Vào ngày 9/8, du thuyền lớn thứ 3 thế giới Voyager of The Seas thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruise đã đưa hơn 3.600 hành khách và hơn 1.200 thủy thủ đoàn lần đầu tiên cập cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế), theo VOV đưa tin.

Thuyền trưởng Charles Teige người Na Uy cho biết, tàu Voyager of The Seas đã từng là tàu lớn nhất thế giới, tàu có thể cung cấp mọi thứ hành khách cần như khi đi nghỉ dưỡng ở một khu nghỉ mát. Hành khách có thể nghỉ ngơi tại khách sạn suốt thời gian khi tàu di chuyển từ cảng này tới cảng khác. Con tàu có thể chở tới 5.200 người.

3.612 hành khách và hơn 1.200 thủy thủ đoàn cập bến cảng Chân Mây. Hành khách được tham quan các di tích, danh thắng ở Huế, Đà Nẵng, Hội An và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm… – (Ảnh: sggp.org.vn)
Nội thất xa hoa bên trong tàu Voyager of The Seas – (Ảnh: abc.net.au)

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tàu Voyager of the Seas cập cảng Chân Mây thành công là bước thử nghiệm cho dự án nâng cấp Bến số 1, cảng Chân Mây và là hoạt động khởi đầu trong chuỗi liên kết phát triển du lịch giữa Thừa Thiên Huế và hãng tàu Royal Caribbean Cruise.

Một phần hạng mục trên con tàu Voyager of the Seas. (Ảnh: abc.net.au)

Đế đón được tàu “khổng lồ” 5 sao Voyager of the Seas, Bến cảng số 1 Chân Mây được nâng cấp trước đó với kinh phí 310 tỷ đồng; trong đó Tập đoàn Royal Caribbean International, Hoa Kỳ đầu tư 5 triệu đôla.

Cảng Chân Mây là cảng chính giữa con đường biển kết nối Singapore, Philippines và Hong Kong; được Hiệp hội Du thuyền châu Á lựa chọn xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á.

Du thuyền Voyager of the Seas có 15 tầng, 1.306 phòng, dài 311 mét, tổng trọng tải 138.000 tấn, tốc độ 24 hải lý/giờ, có trên 1.200 thủy thủ làm việc trên tàu. Đây cũng là lần đầu tiên cảng Chân Mây đón tàu du lịch lớn trên 4 nghìn khách.

Cùng đi với các hành khách còn có đoàn báo chí gồm 13 người là biên tập viên, phóng viên các tạp chí hàng đầu Australia và Hong Kong đến để tìm hiểu viết bài về du lịch Thừa Thiên Huế.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: