Chiều 13/11, ông Phạm Minh Thành – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kiến Tường (thị xã Kiến Tường, Long An) cho biết, Sở GD&ĐT tỉnh Long An vừa có quyết định buộc thôi việc đối với cô Nguyễn Thị Vân T – giáo viên của trường này, vì có hành vi làm giả học bạ học sinh, theo báo Thể thao Văn hóa đưa tin.

Thông tin được biết, vào tháng 4/2015, 4 hồ sơ dự tuyển Trung cấp Biên phòng năm học 2015-2016 của học sinh trường THPT Kiến Tường được Đồn Biên phòng Long An đem đi xác minh thì có 2 hồ sơ sai do học bạ bị làm giả, ghi sai điểm số, chuyển từ học lực yếu kém thành khá để đủ điều kiện thi tuyển.

Sau khi vụ việc được điều tra, cô Th đã thừa nhận hành vi làm giả học bạ, nâng học lực và hạnh kiểm cho học sinh nhằm mục đích giúp các em được vào trường biên phòng.

Từ kết quả điều tra, Sở GD&ĐT Long An đã có quyết định buộc thôi việc đối với cô Nguyễn Thị Vân T.

Trước đó, ngày 5/11 vừa qua, lực lượng chức năng quận 9, Sài Gòn đã bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với ông Nguyễn Đình Châu – nguyên giảng viên khoa hàn của trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghệ TP.HCM.

4 sinh viên năm cuối Khoa cơ khí động lực của trường này đã nhờ ông Châu giúp đỡ để chuẩn bị tốt nghiệp. Ông Châu cùng với một người tự xưng là giáo viên Trường trung cấp nghề Đông Sài Gòn đã hứa có thể làm bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cho các sinh viên này với giá 4,5 triệu đồng/người, trong thời gian khoảng một tuần. Sau đó, 4 tấm bằng và học bạ này được đem đi giám định tại phòng Kỹ thuật hình sự công an TP.HCM thì kết quả xác định tất cả là giả.

Một số bằng giả bị thu giữ. (Ảnh: vnexpress.net)
Số bằng và học bạ giả bị thu giữ. (Ảnh: vnexpress.net)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: