Khi chở 2 con qua cầu ông Thiều (đã xuống cấp nghiêm trọng) ở huyện Đơn Dương, Lâm Đồng, 3 mẹ con bà K’ Nga bất ngờ rơi xuống dòng nước chảy xiết. Hiện đã cứu được 2 người, còn 1 em nhỏ hiện đang mất tích.

Sáng 7/10, một em nhỏ đã bị dòng nước cuốn trôi còn người mẹ phải nhập viện cấp cứu sau khi đi qua cầu ông Thiều ở huyện Đơn Dương, Lâm Đồng, tin đưa từ báo Công Lý.

Theo thông tin ban đầu, sáng sớm 7/10, bà K’Nga (ngụ tại suối Thông A, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương) chở theo 2 con đi qua cầu ông Thiều (thuộc thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, huyện Đơn Dương) thì bất ngờ bị rơi xuống dòng nước chảy xiết.

Ngay lúc đó, ngươi dân đã tích cực cứu vớt nhưng chỉ đưa được 2 mẹ con lên bờ, còn em K’ Minh (khoảng 7 tuổi) hiện đang mất tích. Riêng bà K’Nga sau khi đưa lên bờ bị bất tỉnh, được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đơn Dương.

Bà Ka Na và một người con khác bám được vào thành cầu nên may mắn không bị nước cuốn. Cháu K’ Sam Minh bị nước cuốn ra giữa dòng mất tích. Thấy con trai bị nước cuốn, người cha đi phía sau lao xuống cứu nhưng không kịp.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Đơn Dương phối hợp với các xã lân cận tổ chức tìm kiếm cháu K’ Sam Minh. Tuy nhiên, nước tại sông Đa Nhim chảy khá mạnh nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Hiện lực lượng Công an huyện Đơn Dương cùng với các xã lân cận đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân K’ Minh.

Cầu ông Thiều là cầu sắt, bắc qua sông Đa Nhim nối từ thị trấn Thạnh Mỹ đi xã Ka Đơn, Tu Tra (huyện Đơn Dương). Trong mùa lũ năm 2016, cầu bị xuống cấp nghiêm trọng, thanh chắn hai bên cầu không còn.

Người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần đề nghị các cấp sớm kiểm tra, có biện pháp tu sửa cầu để đảm bảo an toàn cho người qua lại nhưng đến nay chưa được triển khai.

Thanh Thanh 

Từ Khóa: