Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện hơn 10 tấn măng ngâm ủ chua tại một hộ dân không đảm bảo an toàn.

Số thực phẩm trên do anh Phạm Văn Tiến (SN 1982), trú tại 48E Hai Bà Trưng, phường 6, TP. Đà Lạt làm chủ. Theo thông tin trên Báo Lâm Đồng, tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số măng tre đang được đựng trong nhiều bao nilon, mỗi bao nặng chừng 50 kg, xếp trong góc vườn, bên trên được phủ các tấm bạt.

Anh Tiến cho biết, toàn bộ số măng ước tính khoảng trên 10 tấn, được gia đình anh mua tại huyện Cát Tiên và đang được ủ muối từ đầu năm 2016 đến nay.

Theo anh Tiến, bằng phương pháp ngâm ủ muối, số măng này có thể để được từ 4 đến 6 tháng và sẽ cung cấp cho thị trường TP. Đà Lạt và một số vùng lân cận. Tuy nhiên, anh Tiến không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hoạt động ngâm ủ măng chua.

Toàn bộ số măng trên sau đó đã được lực lượng chức năng thu giữ để xử lý.

Nghệ An: 25 tấn măng không đảm bảo an toàn

Trước đó, sáng ngày 5/4, hai cơ sở chế biến măng tươi tại Nghệ An bị phát hiện sử dụng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc xuất xứ, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Hai cơ sở sản xuất trên có địa chỉ tại khối 2, phường Đội Cung, TP. Vinh.

Tại cơ sở chế biến măng tươi Sơn Hạnh của ông Lê Đức Sơn (46 tuổi, ngụ phường Đội Cung), có khoảng 14 tấn măng đựng trong bao xác rắn để trong kho đã bốc mùi hôi thối. Số măng này được cho là đã được tập kết trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

mang tam hoa chat tai nghe an
Măng tẩm hóa chất bị phát hiện. (Ảnh: plo.vn)

Ông Sơn cho biết, cơ sở của mình đã sử dụng chất tẩy trắng để biến măng từ màu đen sang màu trắng, sau đó tiếp tục ngâm măng với chất bột màu vàng để tạo màu cho măng, cơ sở của ông Sơn đã hoạt động được hơn 15 năm.

Tại cơ sở chế biến măng tươi của bà Phạm Thị Trang, có 3 bao đựng bột màu vàng được lực lượng chức năng thu giữ nghi là chất vàng ô. Khu chế biến măng tươi của bà Trang được đặt ngay tại nhà vệ sinh của gia đình, không đảm bảo vệ sinh, cơ sở này đã hoạt động được 4-5 năm.

Lực lượng chức năng đã niêm phong hơn 25 tấn măng của hai cơ sở này để tiến hành điều tra.

Hòa An tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: