Đất trồng cà phê của người dân ở huyện Lâm Hà bị sụt lún, sạt lở khiến người dân lo lắng.

Chiều 11/10, cơ quan chức năng huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) tiến hành đo đạc, tìm nguyên nhân vụ sụt lún hàng chục ha cà phê của người dân.

Ông Hoàng Sỹ Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Đạ Đờn cho biết, qua thống kê ban đầu có khoảng 5 ha trồng cà phê bị sạt lở nặng không thể phục hồi, 10 ha vùng liền kề cũng bị rạn nứt phần chân nền đất, theo VnExpress.

Tình trạng sạt lở đất xảy ra từ ngày 8/10 đến nay, tại các thôn Yên Thành, thôn 4 và thôn An Phước (xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng). Có khu vực đồi bị sạt lở trải dài khoảng 400 m, đất nứt toác khiến người dân sống tại đây vô cùng bất an.

Một vị trí bị sụt lún sâu nhiều mét. Ảnh: Khánh Hương.

Theo người dân, họ đang làm đất trong vườn cà phê thì đất bất ngờ tụt xuống, đây là lần đầu tiên địa phương xảy ra tình trạng này. Nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm trở lại vườn hái cà phê non trước khi bị đất vùi lấp. Tuy nhiên, nhiều nơi đất lún tạo thành bậc sâu nhiều mét, phải bắc thang để lên xuống.

Hiện, tình hình sụt lún khả năng vẫn còn tiếp diễn, để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương cảnh báo và cấm người dân không được vào khu vực sạt lở.

Tuấn Anh