Hình ảnh đầy bất lực của một nam cán bộ cố tìm điểm khác biệt trên gương mặt cậu thanh niên khi đi làm thẻ căn cước công dân khiến cư dân mạng được một phen bật cười.

Chuyện đi làm thẻ căn cước công dân được dân tình đặc biệt quan tâm thời gian gần đây vì những tình huống “dở khóc dở cười”. Mới đây, lại có thêm một câu chuyện được đăng tải khiến người xem cũng phải “bó tay” không biết nên xử lý như thế nào. 

Thẻ căn cước công dân hay trước đó là chứng minh nhân dân đều có ghi dấu vết riêng hoặc dị hình của mỗi người ở mặt sau thẻ. Nó thường là nốt ruồi hoặc vết sẹo để làm đặc điểm nhận dạng của người đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu những đặc điểm khác biệt này một cách rõ ràng.

Bài đăng nhận được sự quan tâm. Ảnh FB.

Trường hợp của thanh niên này là một điển hình, anh cán bộ làm thẻ CCCD đang tích cực truy tìm “dấu vết” khác biệt trên gương mặt của chàng trai. Ngó qua ngó lại một hồi, anh này chỉ biết chống tay ngang hông trông đầy bất lực như thể mãi mà tìm không ra vị trí nốt ruồi hay vết sẹo nào để ghi vào phần đặc điểm nhận dạng.

Hình ảnh anh cán bộ tìm trong bất lực. Ảnh Yan New.
Ngó nghiêng ngó dọc nhưng vẫn không thấy.
Ngó nghiêng ngó dọc nhưng vẫn không thấy. ẢNh Yan New

Câu chuyện này khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về nhiều sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người không nhịn được cười khi nhìn thấy sự bất lực của anh cán bộ. Một số khác còn nhân cơ hội gợi ý việc ghi đặc điểm nhận dạng đầy hài hước cho đỡ phải đi tìm.

– “Đặc điểm nhận dạng: không có gì để nhận dạng”.

– “Trông đúng kiểu bất lực luôn á, kiểu nhìn mãi mà không ra ở chỗ nào, mấy cái mụn ruồi trốn ở chỗ nào vậy trời.”

– “Đang ăn cơm, vừa mở Facebook lên, thấy này, tự nhiên cười muốn sặc cơm, chú công an nhìn chán luôn.”

– “Anh công an đứng tìm kiểu bất lực dễ thương ghê. Không biết nhận dạng ông nhỏ này kiểu gì, ghi luôn vào mặt nhìn không có cảm tình đi vậy. haha”

Cộng đồng mạng bình luận rôm rả. Ảnh chụp màn hình FB.
Loay hoay một hồi bất lực quá rồi
Loay hoay một hồi bất lực quá rồi Ảnh Yan New

Câu chuyện làm thẻ căn cước công dân trước đó cũng không ít lần khiến dân tình phải “cười như được mùa”. Mới đây, mạng xã hội cũng rầm rộ chia sẻ hình ảnh một cụ bà đi làm thẻ. Điều đáng nói là khi chụp ảnh để lấy dữ liệu làm hồ sơ, thay vì nhìn vào ống kính máy ảnh, cụ lại chọn phương pháp quay lưng.

Cụ nhất quyết quay lưng với máy ảnh.
Cụ nhất quyết quay lưng với máy ảnh. Ảnh Yan New.

Đính kèm bức ảnh, chủ bài đăng cho hay: “Chồng em đi làm căn cước xong gửi cho ảnh này. Bà đi làm căn cước nhưng nhất định không chịu chụp mặt. Các chú phải reset lại tay nghề chụp ảnh thôi.” 

Hành động của cụ khiến ngay cả cán bộ cũng vô cùng bối rối, phải liên tục dỗ dành.