Ngày 5/11 vừa qua, lực lượng chức năng quận 9, Sài Gòn đã bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với ông Nguyễn Đình Châu (SN 1974, nguyên giảng viên khoa hàn của trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghệ TP.HCM), cùng với 4 sinh viên: Nguyễn Thế Duy (SN 1994), Nguyễn Đức Trọng (SN 1996), Lưu Trung Hảo (SN 1991), Phạm Quang Vinh (SN 1994), theo báo Người Đưa Tin.

Thông tin được biết, 4 sinh viên trên đang học năm cuối, cùng lớp (Khoa cơ khí động lực của trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) và chuẩn bị làm tốt nghiệp nhưng không có bằng THPT (hệ vừa làm vừa học) để bổ sung cho trường nên đã liên hệ với ông Nguyễn Đình Châu nhờ giúp đỡ.

Ông Châu cùng với một người tên Hiền (chưa rõ lai lịch, tự xưng là giáo viên Trường trung cấp nghề Đông Sài Gòn) đã hứa có thể làm bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cho các sinh viên với giá 4,5 triệu đồng/người, trong thời gian khoảng một tuần.

Sau đó, 4 tấm bằng và học bạ này được đem đi giám định tại phòng Kỹ thuật hình sự công an TP.HCM thì kết quả xác định tất cả là giả. Nhóm sinh viên này đã thừa nhận là dù biết bằng giả nhưng vẫn nhờ ông Châu làm.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: