Mới đây, thông tin nam ca sỹ nổi tiếng của Trung Quốc – Mao Ninh bị bắt vì sử dụng ma túy gây chấn động làng giải trí, lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về các tệ nạn đang âm ỉ trong cộng đồng nghệ sỹ Hoa ngữ hiện nay.

Mao Ninh năm nay 47 tuổi, anh là người ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Anh nổi tiếng với những ca khúc như: “Tiếng sóng cũ”, “Giấc mơ bầu trời xanh”, “Tạm biệt người tôi yêu”, “Mưa lòng”. Theo truyền hình Bắc Kinh, nam ca sỹ này đã bị nghi ngờ dính líu đến ma túy từ năm 2014 nhưng anh hoàn toàn phủ nhận. Nhưng đến sáng ngày 27/11/2015 khi trực tiếp bị lục soát tại nhà và thực hiện kết quả xét nghiệm nước tiểu thì việc nam ca sĩ thực sự có sử dụng ma túy mới chính thức “vỡ lở”.

Theo Sina, ca sĩ Mao Ninh đã bị bắt tại quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc) vì dương tính với ma túy tổng hợp. Đại diện sở cảnh sát cho biết đây là tin xác thực và ca sĩ 47 tuổi đã bị tạm giữ phục vụ điều tra.

Do là một người có tiếng hiền lành tử tế, bạn bè anh đều ngạc nhiên trước thông tin anh bị bắt vì dính líu đến ma túy. “Mao Ninh là một người rất hiền lành, giản dị. Đến giờ tôi vẫn không thể tin là anh ấy sử dụng thuốc phiện”, một người bạn cho biết.

Nam diễn viên nổi tiếng Kha Chấn Đông. (Ảnh: Internet)

Sina ​nhận định vấn nạn ma túy đang trở nên nổi cộm trong làng giải trí. Hai năm trở lại đây rất nhiều nghệ sĩ bị bắt vì liên quan đến vấn đề này như Kha Chấn Đông – con trai duy nhất của Trương Quốc Lập, Cao Hổ, con trai Thành Long – Phùng Tổ Danh…

Thậm chí đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng chia sẻ, ông rất chán nản khi nhìn thấy nhiều nghệ sĩ trẻ thản nhiên hút cần sa trước mặt ông để lấy cảm xúc khi quay.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: