Như chúng ta đều biết, trẻ em thường có những tưởng tượng rất phong phú, đôi khi bạn có thể nghe chúng thốt lên rằng, “Wow, bông cải xanh này trông giống như một cái cây nhỏ!” hay “cái bánh này giống như một chiếc đĩa bay của người ngoài hành tinh nhỉ?”… Cũng dựa trên những tưởng tượng thú vị đó, Tatsuya Tanaka – một nhiếp ảnh gia người Nhật đã có một ý tưởng độc đáo cho dự án hấp dẫn của mình.

Mỗi ngày ông sẽ cho ra đời một tác phẩm bằng cách sử dụng những vật dụng hàng ngày trong cuộc sống để tạo ra một thế giới hoàn toàn mới của những người tí hon, vừa quen mà cũng vừa lạ. Nhìn những hình ảnh này, bạn có thể nhận ra rau quả hay các vật dụng quen thuộc mà gặp chúng mỗi ngày, nhưng chúng lại trở thành một cảnh tượng khác lạ trong thế giới của những người tí hon.

Trên trang web của mình, Tanaka viết: “Tôi muốn thể hiện ý tưởng này trong các bức ảnh, vì vậy tôi bắt đầu tạo ra một bộ lịch thu nhỏ. Trong mỗi trang lịch là một hình ảnh mô phỏng thu nhỏ theo phong cách “diorama”, dựa trên những thứ quen thuộc hàng ngày”. Bộ lịch của anh đã ra đời và được mọi người đón nhận một cách hào hứng, những hình ảnh vô cùng đáng yêu và cũng rất hài hước.

Bạn có thể tìm thấy một lượng ảnh lớn những tác phẩm độc đáo của Tanaka qua trang web: http://miniature-calendar.com/ hoặc https://instagram.com/tanaka_tatsuya/

Quân đội tí hon!
Đấm bốc.
Điền kinh…
Chơi bóng bàn…
Thảm đỏ.
Mắt kính đã trở thành một tấm gương lớn.
Chú cuội và chị Hằng!
Cây kem ở Nam Cực chăng?
Nơi gửi xe…
Tập cử tạ.
Chèo thuyền.
Cửa hàng chuối…