Hãng đấu giá Philips kết hợp với công ty Bacs & Russo sẽ đem ra đấu giá chiếc đồng hồ Rolex Vua Bảo Đại vào hôm nay và ngày mai (13-14/5) tại Khách sạn Hôtel La Réserve ở Geneva (Thụy Sĩ).

Đây là một trong số ít nhất 7 chiếc Rolex hiếm được mang ra đấu giá trong dịp này.

Hãng đấu giá cho biết chiếc đồng hồ nhãn hiệu Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại nằm trong số “những chiếc Rolex có giá trị nhất và mong muốn nhất” vì đây là “dòng có vỏ Oyster tinh tế nhất và mang tính biểu tượng” của hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ này.

Chiếc Rolex này có lịch âm bằng vàng, và là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn.

Ngoài sự quý hiếm, dòng đồng hồ đặc biệt này cũng có xuất xứ hoàng gia. Vua Bảo Đại, người từng sở hữu chiếc Rolex này, là vị hoàng đế thứ 13 và là cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, cũng là vị hoàng đế cuối cùng của chế độ quân chủ Việt Nam.

Trên thế giới chỉ có 3 chiếc Rolex Reference 6062, trong đó Vua Bảo Đại là người đầu tiên sở hữu nó. Ông mua chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954 khi tham gia một hội nghị bàn về vấn đề hòa bình ở Đông Dương.

Các nhà sưu tập đang kỳ vọng chiếc đồng hồ của Vua Bảo Đại sẽ trở thành chiếc Rolex đắt nhất từng được đấu giá.

Giá dự kiến của chiếc đồng hồ này có thể vượt con số 2,5 triệu USD (khoảng 57 tỷ đồng) – mức kỷ lục được thiết lập trước đó bởi chiếc Rolex Reference 4113 Split-Second Chronograph khi đấu giá vào năm ngoái.

Trước khi đấu giá, chiếc đồng hồ này được định giá mức trên 1,5 triệu USD.

Chiếc Rolex của Vua Bảo Đại lần đầu được mang ra bán tại nhà đấu giá Philips vào năm 2002, và được bán cho một nhà sưu tập tư nhân với mức giá kỷ lục khi đó là 235.000 USD.

Minh Tuệ – Theo Forbes/VNN

Xem thêm: