Mỗi năm, khi Tết đến, thay vì chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa và sắm sửa chào mừng năm mới thì các sao Việt lại tất bật đi chạy show, vì vào những ngày này, giá cát-xê luôn cao hơn ngày thường rất nhiều. Hát trên sân khấu vào đêm Giao Thừa có lẽ là một cảm giác rất đặc biệt, và hôm nay, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những kỉ niệm khó quên của các sao khi hát vào dịp này nhé.

Anh Vũ: Nhớ bao lì xì… thơ

Nghệ sĩ Anh Vũ nhớ hoài chuyện mình nhận được bao lì xì toàn thơ. Anh kể: “Tết năm 2013, tôi diễn một suất từ thiện ở khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Sài Gòn, mang niềm vui đến những công nhân không về quê ăn Tết được. Vừa diễn xong, một anh công nhân chạy lên sân khấu lì xì cho tôi. Sau đó, nhiều khán giả nữ đang làm việc ở KCX cũng leo lên sân khấu lì xì cho tôi”.

“Ban đầu tôi ngần ngại vì nghĩ công nhân xa nhà rất khó khăn nhưng các anh chị nhất định chờ tôi nhận mới chịu quay về chỗ ngồi. Lòng tôi xúc động vô cùng nghĩ, lớn rồi còn được tiền mừng tuổi. Trong khi tôi hớn hở, anh Hồng Tơ ở cánh gà nhìn ra cười không tỏ vẻ ganh tỵ gì cả, còn bảo: ‘Em mở ra xem sẽ rõ’.

Tôi nép vào cánh gà hồi hộp mở bao đỏ ra xem. Tất cả không phải tiền mà là những câu thơ được viết trên tờ giấy trắng rất duyên dáng: ‘”Tết này anh cưới vợ đi/ Tụi em xin má về nhà cùng anh/ Cưới đâu xa lắc, xa lơ/ Làm rể công nghiệp không màng ốm đau”.

MC Anh Vũ (Ảnh: Tiin)
MC Anh Vũ (Ảnh: Tiin)

Anh Hồng Tơ còn mở bóp ra cho tôi xem 10 bài thơ mà năm ngoái cho tới giờ anh vẫn còn giữ làm kỷ niệm. Và đó là một kỷ niệm khó quên trên đường du xuân của nghệ sĩ hài như tôi”, Anh Vũ xúc động.

Hồ Ngọc Hà

Kỷ niệm Tết đáng nhớ của tôi là những ngày đầu tiên đi hát. Năm đó tôi được mời biểu diễn ở nước ngoài ngay dịp Tết, cũng vì mới đi diễn nên mọi người mời thì tôi nhận lời tham gia ngay. Nhưng càng đến đêm giao thừa tôi lại càng nôn nao và nhớ nhà. Đến ngày mùng 1 Tết, khi gọi điện về nhà cho ba mẹ mà tôi chỉ biết bật khóc vì nhớ nhà rất nhiều… Sau này, trong những ngày Tết tôi không bao giờ nhận show, vì đó là những ngày tôi muốn được ở nhà cùng với gia đình nhất. Không khí gia đình sum vầy trong ngày Tết thực sự rất đặc biệt và quan trọng.

Tuấn Hưng

“Nhớ hồi năm 2011, Tuấn Hưng nhận lời diễn đúng đêm 30 Tết ở Bar Hồ Gươm Xanh vì điểm đó gần nhà. Hưng cứ nhẩm tính là mình hát xong sẽ… chạy thẳng về nhà đón giao thừa bên bố mẹ vì chỉ mất có vài phút đi bộ thôi. Thế nhưng khi Hưng hát xong, đi ra cửa thì thấy đường phố đông nghẹt người mới nhớ ra, đêm giao thừa ở bờ Hồ bắn pháo hoa. Thế là hôm đó phải đón giao thừa ngoài đường  nhưng bù lại được xem pháo hoa trong không khí cực kỳ vui và náo nhiệt. Chỉ buồn là lúc pháo hoa hình trái tim bắn lên trời, rất nhiều đôi tình nhân đứng gần Hưng ôm lấy nhau rất hạnh phúc nên Hưng hơi… chạnh lòng chút”, nam ca sĩ chia sẻ.

Phương Thanh

Dù có lịch diễn bận rộn cách mấy, trong đêm giao thừa, tôi vẫn cố gắng về nhà trước 12 giờ đêm để có thể tận hưởng thời khắc chuyển giao ý nghĩa với những người thân. Nhưng có một năm, do sân khấu bị cúp điện nên tôi phải hát trễ hơn. Đến lúc hát xong, vừa bước ra sân khấu thì nhìn lên trời đã thấy pháo hoa bắn tưng bừng. Lúc đó tôi mới biết là mình đã trễ. Dù vậy, đón giao thừa ở ngoài cũng có cái hay và vui riêng của nó, vừa nhận được những lời chúc mừng từ đồng nghiệp, vừa được hòa chung không khí năm mới cùng nhiều người. Lần đó, khi tôi về đến nhà thì bé Gà đã ngủ, chắc là con gái cũng không buồn và giận mẹ.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: