Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại đã lập kỷ lục thế giới với mức giá 5 triệu USD.

Phiên đấu giá tại Thụy Sĩ thông báo chiếc Rolex Reference 6062 từng do vị vua cuối cùng của Việt Nam sở hữu đã được bán với giá 5,06 triệu USD. Đây là mức giá kỷ lục, phá vỡ con số 2,5 triệu USD của chiếc Rolex Reference 4113 trong phiên đấu giá vào năm ngoái.

Cuộc đấu giá diễn ra trong 8 phút, với 10 người tham gia trực tiếp và 3 người qua điện thoại. Buổi đấu giá diễn ra tại khách sạn La Reserve ở Geneva (Thụy Sĩ), theo Forbes.

Trước đó, hãng đấu giá Philips định giá đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại ở mức 1,5 triệu USD, còn giới chuyên môn kỳ vọng đạt 2,5 triệu USD. Nhưng giá cuối cùng đã tăng gấp đôi mức kỳ vọng.

Vua Bảo Đại mua chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954, khi tham gia một hội nghị bàn về vấn đề hòa bình ở Đông Dương. Trên thế giới chỉ có 3 chiếc Rolex Reference 6062, trong đó Vua Bảo Đại là người đầu tiên sở hữu nó.

Chiếc Rolex của Vua Bảo Đại lần đầu được mang ra bán tại nhà đấu giá Philips vào năm 2002, và được bán cho một nhà sưu tập tư nhân với mức giá kỷ lục khi đó là 235.000 USD.

Chiếc đồng hồ này có giá trị cao bởi nó từng thuộc về Bảo Đại, vị hoàng đế phong kiến cuối cùng của Việt Nam (vị vua thứ 13 của triều Nguyễn).

Thanh Long

Xem thêm