Một bệnh nhân tại Bệnh viện K Trung ương đã phản ánh lên Bộ trưởng Bộ Y tế về việc y bác sĩ tại đây có hành vi ‘ăn chặn’ tiền của người bệnh.

Truyền thông trong nước đưa tin, bệnh nhân Vũ Thị Huyền (27 tuổi, quê Hưng Yên) đã phản ánh lên Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bác sĩ Đào Thanh Lâm – Khoa Chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện K Trung ương) đã tư vấn và nhận 3,2 triệu đồng của chị khi chị đến khám, làm một số xét nghiệm tại bệnh viện; còn hộ lý Lê Thị Hòa – Khoa Nội soi Thăm dò chức năng thì bán khăn mặt cho bệnh nhân với giá 10.000 đồng,

Sau khi điều tra, xác minh, Báo cáo của Bệnh viện K cho biết vụ việc được chị Huyền phản ánh lên Bộ trưởng Bộ Y tế là hoàn toàn đúng sự thật.

Bệnh viện K đã yêu cầu bác sĩ Lâm viết bản kiểm điểm. Hành vi của bác sĩ Lâm đã vi phạm quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử khi thực hiện công tác khám chữa bệnh.

Hội đồng quyết định kỷ luật cảnh cáo bác sĩ Lâm trước toàn bệnh viện, chuyển công tác sang công việc không tiếp xúc trực tiếp người bệnh, đồng thời cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 3 tháng liên tục, thực hiện kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên theo quy định.

Hội đồng kỷ luật cũng đã thống nhất phê bình hộ lý Hòa trước toàn thể bệnh viện và cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 1 tháng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: