Trong giới tự nhiên có nhiều điều thật kỳ lạ nhưng cũng rất tuyệt vời, có những con gà đẻ ra trứng tới 2 lòng đỏ, nhưng cũng có những con đẻ trứng chỉ có lòng trắng.

Gà đẻ trứng 2 lòng đỏ ở Nhật Bản

Người Nhật làm việc rất nghiêm túc là điều mà không ai có thể nghi ngờ. Ngay cả gà của Nhật Bản cũng làm việc nghiêm túc không kém …. Cô gà mái này đã sinh ra một loạt các “quả trứng 2 lòng đỏ”.

Con gà mái đẻ trứng 2 lòng đỏ. (Ảnh: NTDTV)

Các bậc cha mẹ nào cũng đều muốn cho con mình ăn những thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng. Và những quả trứng 2 lòng đỏ này là một sự chọn lựa tốt cho những đứa trẻ.

Một người nông dân cho biết, những quả trứng 2 lòng đỏ thường nhọn hơn và có vỏ dầy hơn. Nếu vẫn không chắc chắn thì bạn có thể nhận biết bằng cách sử dụng một chiếc đèn pin và soi chúng.

Gà đẻ trứng chỉ có lòng trắng ở Trung Quốc

Một hiện tượng lạ khác nữa là gà đẻ toàn trứng chỉ có lòng trắng mà không có lòng đỏ.

Trứng chỉ có lòng trắng. (Ảnh: Croatiantimes)

Đó là con gà của một nông dân tên là Lỗ Ông (47 tuổi, chủ một trang trại gia cầm tại Phúc Châu Phúc Kiến, Trung Quốc). Ông Lỗ cho biết, ông đã kiếm được rất nhiều tiền khi bán những quả trứng đặc biệt này bởi giá mỗi quả trứng này cao gấp 50 lần so với trứng thông thường. Nhiều khi hàng còn không đủ cung cấp cho các nhà hàng lân cận đặt mua.

Ở Việt Nam cũng có vịt đẻ trứng có tới 2 đến 3 lòng đỏ

Trứng vịt có 2 đến 3 lòng đỏ là một hiện tượng hiếm gặp. Đây là những quả trứng được thu mua về của một công ty trứng gia cầm ở chợ Trà Quýt, huyện Châu Thành, Sóc Trăng. Trước khi đóng gói, nhân viên của công ty đã phát hiện nhiều trứng vịt có 2 – 3 lòng đỏ. Nhìn bề ngoài thì quả trứng vẫn bình thường như những quả trứng khác, tuy nhiên khi soi bằng đèn đã phát hiện trứng có tới 2, 3 lòng đỏ bên trong.

Quả trứng vịt có tới 3 lòng đỏ. (Ảnh: internet)

Một chuyên gia trong ngành chăn nuôi cho biết, quả trứng 2 – 3 lòng đỏ chất lượng hoàn toàn giống bình thường. Nguyên nhân có nhiều lòng đỏ là do 2 – 3 trứng rụng cùng lúc.

Trứng vịt có 2-3 lòng đỏ rất hiếm gặp. (Ảnh: kienthuc)

Xem thêm:

San San