Nghề nghiệp của cô gái trong video trên đây có lẽ là một công việc “dễ thương” nhất thế giới: Ôm gấu trúc.

Đoạn phim được quay lại tại Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn loài gấu trúc khổng lồ, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo đó, những cô bảo mẫu này sẽ nhận được số tiền 200.000 Nhân dân tệ (tương đương với 32.000 USD hay 714 triệu đồng) trong một năm để… ôm gấu. Đó là chưa kể tới các bữa ăn miễn phí hàng ngày và quyền lợi được đưa đón bằng xe thể thao riêng.

Kỳ lạ nghề "ôm gấu trúc" với mức lương 32.000 USD một năm
(Ảnh: Ching Chang Chong, YouTube)

Heng Yi, nhân viên tại trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc này cho biết: “Rất nhiều người tại trung tâm đang làm công việc tương tự, nhưng lương thì chưa bao giờ cao như hiện tại. Chúng tôi muốn người ta quan tâm và tham gia nhiều hơn nữa tới công việc bảo tồn loài gấu trúc khổng lồ“.

Loài gấu trúc khổng lồ hay gấu trúc lớn là một loài động vật nguy cấp thuộc diện bảo tồn. Một báo cáo vào năm 2007 cho thấy có 239 cá thể gấu trúc sống trong điều kiện giam cầm ở Trung Quốc và 27 quốc gia khác trên thế giới. Trong tự nhiên, các nhà sinh vật học ước tính có khoảng từ 1.500 đến 3.000 cá thể gấu trúc.

Kỳ lạ nghề "ôm gấu trúc" với mức lương 32.000 USD một năm
(Ảnh: J. Patrick Fischer, Wikipedia)

Các chú gấu trúc được chào đón rất nồng nhiệt tại nhiều vườn thú trên thế giới. Chúng được biết đến như một sứ giả hữu nghị của Trung Quốc, một điềm may mắn, cũng như một loài thú quý hiếm mà tự nhiên đã ban tặng cho đất nước này.

Ye Mingxin, một nhà tuyển dụng của trung tâm bảo tồn cho biết: “Chúng tôi cần đức tính kiên trì cho công việc này. Hầu hết các ứng viên dự tuyển là thành phần ‘cổ cồn trắng’ tới từ thành phố lớn. Họ có thể đã quen với những bữa ăn thường nhật, nhưng trong một khu bảo tồn gấu trúc khổng lồ, lựa chọn sẽ không có nhiều như vậy“.

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm: