Loài động vật hung ác nhất biển khơi hoá ra lại cũng thích được làm nũng!

Trong suốt một năm vừa qua, một sự việc vô cùng thú vị đã xảy ra ngoài bờ biển Jupiter, bang Florida, nước Mỹ: hướng dẫn viên bộ môn lặn Randy Jordan đã làm thân được với một bầy cá mập. Điều đặc biệt là một con trong bầy còn tỏ ra hết mực yêu quý Jordan.

Kỳ lạ con cá mập thích được... làm nũng thợ lặn
(Ảnh: Shark Addicts, YouTube)

Hàng ngày, Jordan hướng dẫn các thành viên trong nhóm đi tới lãnh thổ của bầy cá mập, nơi một con cá mập chanh dài 2,4 m vui mừng quấn quýt lấy anh. Jordan đặt tên cho nó là Blondie.

Nó nhận ra tôi ngay khi tôi xuống nước và bơi tới gần. Trông cứ như nó đang cười vậy“, Jordan kể, “Nó không muốn thức ăn, nó chỉ muốn được âu yếm“.

Kỳ lạ con cá mập thích được... làm nũng thợ lặn
(Ảnh: Shark Addicts, YouTube)

Nếu bạn không chịu để ý đến nó, nó sẽ húc vào bạn. Bạn sẽ phải chú ý đến nó. Nó là như vậy đó. Thật kỳ lạ“, Jordan tâm sự.

Đó là điều mà có lẽ bạn phải tận mắt chứng kiến mới có thể tin được. Chính vì thế, hãy cùng xem đoạn video dưới đây về Blondie:

Blondie không phải là con cá mập duy nhất mà Jordan gặp phải hàng ngày. Nhiều con khác trong bầy cũng thích được xoa đầu, tuy nhiên Blondie là con hay làm nũng nhất. Và mặc dù nguyên nhân của hành vi kỳ lạ này vẫn còn chưa được xác nhận, nhưng Jordan cũng có những phỏng đoán của riêng mình.

Kỳ lạ con cá mập thích được... làm nũng thợ lặn
(Ảnh: Shark Addicts, YouTube)

Tôi không phải là nhà khoa học, nhưng tôi biết rằng cá mập có một trung tâm thần kinh nằm dưới phần đầu, và khi con cá được vuốt ve thì vùng đó sẽ bị tác động“, Jordan chia sẻ, “Tôi nghĩ rằng phản ứng này của chúng cũng giống như việc những con mèo thích được vuốt ve“.

Mặc dù có thể chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được nguyên nhân thực sự của việc Blondie tìm đến anh chàng thợ lặn thân thiện hàng ngày, nhưng câu chuyện này có thể sẽ làm bạn phải thay đổi cách nhìn về “loài động vật hung ác nhất biển khơi“.

Kỳ lạ con cá mập thích được... làm nũng thợ lặn
(Ảnh: Shark Addicts, YouTube)

Nếu mọi người hiểu rằng cá mập không phải là một loài quá hiếu sát thì họ hẳn sẽ khó mà hồi hộp khi xem những bộ phim như ‘Hàm cá mập’. Khi mọi người chứng kiến sự việc này, họ bắt đầu bày tỏ sự thích thú“, Jordan nói, “Con người giết tới 100 triệu con cá mập hàng năm, vì thế chúng ta nên chuyển biến lại quan niệm của mình về loài động vật này“.

Và nhân tố nào sẽ làm nên sự chuyển biến đó tốt hơn một chú cá mập dễ thương như Blondie, phải không nào?

Theo TheDoDo
Quang Minh biên dịch

Xem thêm: