Hầu hết chúng ta đều cảm thấy khó khăn khi phải đỡ thứ gì đó từ trên cao, nói gì đến chuyện vừa uốn dẻo vừa tung hứng. Nhưng vận động viên thể dục nhịp điệu này đã làm toàn bộ khán giả phải kinh ngạc trước màn biểu diễn điêu luyện của mình.

Vận động viên thể dục nhịp điệu người Bungary, cô Boyanka Angelova đã thực hiện một màn trình diễn đáng nể vào năm 2008 tại Giải trẻ Châu Âu. Nhưng phải đến khi một cư dân mạng đưa phần thi của Boyanka lên mạng thì khán giả YouTube mới được một phen trầm trồ tán thán.

Màn biểu diễn của Boyanka Angelova đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của cư dân mạng. Hiện clip này đã có tới 12 triệu lượt theo dõi trên YouTube.

Cô ấy di chuyển như thể chất lỏng vậy, thật đáng kinh ngạc!
Allie Kitaguchi

Khó mà tưởng tượng được! Quả là một tài năng!
Jacqueline Scott

Tuy nhiên, cũng có cư dân mạng thắc mắc về việc Boyanka đã để mất vị trí thứ nhất vào tay vận động viên người Nga Yana Lukonina:

Nếu thế này mà chỉ là thứ hai, thì thứ nhất còn thế nào nữa?
Scam Detector

Chắc phải kiến nghị để cô ấy giành giải nhất thôi.
Whazza

Và dưới đây là màn trình diễn của thí sinh người Nga đạt giải nhất:

Thể dục nhịp điệu là bộ môn kết hợp giữa thể dục dụng cụ, múa, và vũ ballet. Bộ môn này yêu cầu phối hợp động tác hình thể cùng một trong 5 loại dụng cụ khác nhau là: bóng, ruy-băng, vòng, gậy, và dây nhảy. Thể dục nhịp điệu nhấn mạnh vào tính thẩm mỹ hơn là các động tác nhào lộn.

Tại các giải thể dục nhịp điệu trên thế giới, vận động viên được chia làm hai nhóm thi đấu, phân biệt là dưới 16 tuổi và trên 16 tuổi. Các cuộc thi lớn bao gồm: Olympic, World Championships, European Championships, World Cup và giải Grand-Prix. Tại Nga và Châu Âu, các vận động viên thể dục nhịp điệu thường bắt đầu luyện tập từ khi còn rất nhỏ.

Quang Minh

Xem thêm: