Rubik (Rubik Cube) là một trò chơi trí tuệ, nó đòi hỏi người chơi phải có sự tính toán nhanh nhẹn và trí nhớ tốt. Mặc dù có nhiều cách và quy luật để giải một khối rubik, nhưng nếu bạn không phải là một người nhạy bén và kiên nhẫn thì chắc hẳn rằng việc này là điều không hề đơn giản và bạn phải mất rất nhiều thời gian cho trò chơi này.

Vậy nên, việc một bé gái chỉ mới 3 tuổi có thể giải được khối rubik là một điều đáng để nhiều người ngưỡng mộ. Đúng thế! Hồng Nhân Trân (Hong Yan Chan) chính là tên của bé gái đó, em là người Trung Quốc hiện sống tại Curitiba, Brazil.

(Ảnh facebook)
(Ảnh facebook)

Với đôi bàn tay nhỏ nhắn ở độ tuổi của mình, em không chỉ giải được khối rubik mà còn có tốc độ giải cực nhanh – chỉ trong vòng 47 giây. Em đã tham dự nhiều cuộc thi giải khối rubik trên toàn quốc, điều này cũng thách thức chính những người lớn chúng ta.

(Ảnh facebook)
(Ảnh facebook)

Nhưng còn đáng khâm phục hơn là vào một năm trước, tức là lúc đó bé chỉ mới 2 tuổi thôi nhưng em đã có thể giải được khối rubik trong vòng 70 giây rồi và video của em cũng thu hút hằng trăm nghìn lượt xem.

Cùng xem bé gái thông minh này giải khối rubik nhanh như thế nào nhé.

Tự Minh

Xem thêm: