Cô Yamini Karanam (26 tuổi) – sinh viên một trường đại học ở Ấn Độ đã được chuẩn đoán là có khối u bên trong não, nhưng sau đó, các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra đây là một phôi thai với đầy đủ cả răng, tóc và xương.

Vài tháng trước, cô Karanam đã phải đến bệnh viện điều trị vì gặp khó khăn trong việc đọc sách và giao tiếp. Cô được chuyển đến khoa nội soi Viện Skull Base ở Los Angeles. Tại đây, bác sĩ phẫu thuật Hrayr Shahinian đã phát hiện ra khối u kì lạ của cô.

Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra đây là một phôi thai với đầy đủ cả răng, tóc và xương.
Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra đây là một phôi thai với đầy đủ cả răng, tóc và xương.

Lúc đầu, các bác sỹ chẩn đoán vấn đề của cô Karanam giống triệu chứng bị u não. Tuy nhiên, trong khi phẫu thuật họ phát hiện rằng đây không phải là một khối u bình thường mà là một khối u quái Teratoma [1].

Bác sĩ Hrayr Shahinian đã rất sốc vì phát hiện ra phôi thai với đầy đủ răng, tóc và xương khi đưa một camera nhỏ xíu vào trong não của cô Karanam.

Cô Karanam cho biết, dù sao thì điều này cũng tốt hơn so với việc bị ung thư, nhưng cô vẫn cảm thấy sợ hãi.

What Doctors Found Inside This Person's Brain Will Give You Nightmares For Weeks
Cô Yamini Karanam.

Sau khi phẫu thuật thành công, Karanam gọi đùa khối u quái dị của cô ấy là “Chị em song sinh”. Cô đã hồi phục hoàn toàn sau 3 tuần phẫu thuật. Các bác sĩ cho biết, phôi thai này lành tính.

Bác sỹ Hrayr Shahinioong nói rằng, ông đã từng gặp qua khoảng 8000 ca khối u não nhưng đây là ca phẫu thuật khối u quái thứ 2 hiếm hoi mà ông gặp phải.

https://www.youtube.com/watch?v=TVNsLxWT2EY

Năm 2009, anh Gavin Hyatt (30 tuổi) thợ sửa ống nước ở Witney Oxfordshire, đã bất ngờ “sinh ra” một phôi thai quái dị khi nó đột nhiên sưng lên ở bên trong dạ dày anh. Cảnh tượng này giống như trong phim về người ngoài hành tinh vậy.

Anh Gavin nói: “4 bác sĩ đã khám cho tôi và tất cả đều cảm thấy khó hiểu về khối u này, một số bác sĩ nghĩ đó là u nang, còn những người khác cho rằng đây là trường hợp tóc mọc ngược. Sau đó, một bác sĩ nói rằng, đây là cặp sinh đôi cùng trứng mà tôi đã mang theo nó từ rất sớm. Tôi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u. Tôi đã lưu giữ nó trong một cái lọ và đặt tên là Gav. Tôi không nói cho nhiều người biết về điều này. Tôi cảm thấy có một chút gì đó quái dị”.

Theo lookat.world
Phong Vân tổng hợp

Chú thích:

[1] U quái Teratoma: U quái là một dạng khối u có chứa bộ phận trong cơ thể: răng, xương, tóc, mắt, bàn tay hoặc bàn chân. Trong một số trường hợp, u quái được tìm thấy với hình dạng như một bào thai chưa phát triển. Đa số, u quái thường là u lành tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ác tính. U quái lành tình thường được tìm thấy ở phụ nữ, còn u quái có nguy cơ gây ung thư hay được tìm thấy ở nam giới. Những khối u này được cho là xuất hiện bẩm sinh và chỉ được phát hiện khi người bệnh cảm thấy không khỏe. Hầu hết u quái thường được phát hiện ở buồng trứng nữ và tinh hoàn ở nam. Vẫn có một số trường hợp phát hiện u quái ở não, hộp sọ, lưỡi, dưới lưỡi và cổ.