Ngọn lửa bùng phát nhanh chóng, 4 ngôi nhà gần như bị thiêu rụi, trong đó có 1 tiệm sửa xe honda, 1 ngôi nhà khác thiệt hại một phần.

Báo Người Lao Động đưa tin, trưa ngày 26/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu phố Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Sau khi phát hiện vụ cháy, rất nhiều người dân đã tham gia dập lửa nhưng bất thành. Anh Huỳnh Văn Thiện, chủ tiệm sửa xe honda Quang Trung cho biết, khi được mọi người thông báo căn nhà bên cạnh tiệm sửa xe của anh bị cháy, anh đã mang bình cứu hỏa mini sang ứng cứu nhưng tình hình không thể cứu vãn. Anh Thiện chỉ kịp kéo 3 chiếc xe của khách ra ngoài vì lửa lan quá nhanh, số xe còn lại đã bị cháy rụi cùng tiệm sửa xe.

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy cùng nhiều phương tiện đã được huy động đến hiện trường cùng người dân dập lửa, điện lực huyện Vĩnh Thuận cũng nhanh chóng tắt các nguồn điện để công tác chữa cháy được thuận lợi. Tới 14h, ngọn lửa mới được dập tắt, tuy nhiên, 4 ngôi nhà đã gần như bị thiêu rụi. Quá trình triển khai chữa cháy cũng gặp nhiều khó khăn vì đông người dân kéo tới xem.

kien giang: hoa hoan thieu rui 5 can nha hinh 0
4 ngôi nhà bị thiêu rụi, 1 căn nhà khác thiệt hại một phần. (Ảnh: vov.vn)

Chị Nguyễn Thị Son, người bị cháy nhà buồn rầu nói trên báo VOV: “Nhà bây giờ cháy hết rồi. Nhà đó tôi mới cất chưa được một năm nữa. Khi cháy, tôi không lấy ra được món đồ gì hết”.

Thiệt hại do vụ cháy vẫn chưa được thống kê cụ thể. Hiện lực lượng chức năng huyện Vĩnh Thuận đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: