Chuỗi ngày nắng nóng ngộp thở ở Hà Nội đang khiến cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn. Tuy nhiên, cũng nhờ nắng nóng mà nhiều dịch vụ kinh doanh được dịp hốt bạc, kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày.

Bán mía đá vỉa hè ngày kiếm 3 triệu đồng

Thời tiết Hà Nội đang ở vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm nhất kể từ đầu mùa hè đến nay. Nhiệt độ tăng cao lên tới 40 độ C diễn ra trong những ngày qua khiến cho nhu cầu giải khát của người dân cũng tăng cao. Chính vì vậy, các quán bán trà đá, trà chanh, mía đá… dễ dàng thu về 2-3 triệu đồng/ngày.

Chia sẻ trên Dân trí, chị Thơm bán nước mía trên đường Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, vào những ngày nắng nóng như hôm nay, mỗi ngày chị bán được khoảng 200-300 cốc nước mía. Với mỗi cốc giá 10 nghìn đồng, trung bình chị lãi được khoảng 2 triệu đồng/ngày.

Không chỉ bán nước mía cho khách qua đường, chị còn nhận ship tận nơi cho những khách hàng ngại ra đường ngày nắng nóng. Chị Thơm cho biết có những ngày chị nhận được đơn ship đến một công ty vài chục cốc nước mía.

Bên cạnh đó, những quán trà đá, trà chanh cũng trở nên đắt hàng hơn trong những ngày gần đây. Trà chanh có giá đắt hơn so với nước mía, vào khoảng 20.000-30.000 đồng/cốc, nhưng vẫn rất hút khách. Mỗi buổi tối, những hàng trà chanh khu vực Lương Ngọc Quyến, Nhà Thờ, Quán Sứ… có thể bán 300-400 cốc, thu về khoản lãi khổng lồ.

Nắng nóng đỉnh điểm, thợ sửa điều hòa kiếm 6 triệu đồng/ngày

Nắng kéo dài khiến nhà nhà có nhu cầu mua mới, lắp đặt hay sữa chữa điều hòa. Nhiều thợ sửa chữa và lắp đặt điều hòa cho hay, những ngày nắng nóng gay gắt này, họ làm không hết việc do khách hàng liên tục gọi lắp đặt, thuê sửa chữa, bảo dưỡng.

Kiếm tiền mùa nắng nóng: Bán mía đá ngày thu 3 triệu đồng, shipper thu nhập ngang lương giám đốc
Thợ sửa điều hòa kiếm bộn tiền mùa nắng nóng. (Ảnh: Tổ quốc)

Người đầm đìa mồ hôi vì nắng nóng, anh Minh, thợ sửa điều hòa trên đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), cho biết từ đầu tuần đến nay anh phải làm việc từ trưa đến tối mịt, mỗi ngày thu nhập khoảng 3,5-6 triệu đồng.

Theo anh Minh, mức thu nhập này là bình thường bởi chi phí mỗi thiết bị sửa điều hòa rẻ nhất cũng là từ 200 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng. Sau khi trừ tiền thiết bị có thể lãi từ 200-500 nghìn đồng/máy.

Shipper mùa nóng kiếm tiền ngang lương ngang giám đốc

Vào những ngày nắng nóng như thiêu như đốt, nhiều người ngại, thậm chí không dám bước chân ra đường. Chính vì vậy, nhu cầu mua sắm trực tuyến càng bùng nổ, giúp những người làm nghề giao hàng (shipper) kiếm đậm trong những ngày này.

Kiếm tiền mùa nắng nóng: Bán mía đá ngày thu 3 triệu đồng, shipper thu nhập ngang lương giám đốc
Vào dịp cao điểm nắng nóng, những shipper có thể kiếm tiền gấp nhiều lần ngày thường. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

Anh Việt Anh ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã làm nghề shipper được 3 năm cho hay, chỉ trong 3 ngày nắng nóng gần đây, anh đã kiếm được đến 700 nghìn đồng/ngày khi đi giao hàng từ sáng đến tối.

Theo shipper này, đối với nghề giao hàng nếu chăm chỉ và biết sắp xếp lộ trình giao hàng thì một tháng có thể kiếm được 20-30 triệu đồng là bình thường.

Ngoài ra, anh Đức ở Hoàng Mai (Hà Nội) chia sẻ, vào những ngày nắng nóng khắc nghiệt, đơn hàng của anh nhiều gấp 3-4 lần nên thu nhập kiếm được cũng khá hơn nhiều.

Bán bia vỉa hè “đút túi” hàng chục triệu đồng mỗi tối

Vào mùa hè, các quán bia ở Hà Nội cũng đặc biệt đông khách hơn. Theo khảo sát của phóng viên, những tuyến phố chuyên về bia vỉa hè như Nam Đồng, Hào Nam, Đặng Văn Ngữ, Tạ Hiện … vào những ngày nắng nóng gần đây có lượng khách đông gấp 2-3 lần. Thậm chí có lúc không đủ bàn cho khách ngồi.

Kiếm tiền mùa nắng nóng: Bán mía đá ngày thu 3 triệu đồng, shipper thu nhập ngang lương giám đốc
Hầu như quán bia hơi tại Hà Nội tối hè oi nóng nào cũng đông nghẹt khách. (Ảnh: Dân Việt)

Bên cạnh mặt hàng bia hơi bán chạy, một số mặt hàng ăn theo như nem chua, lạc rang, hoa quả, thịt xiên nướng, mực nướng… cũng khá đắt khách.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, vào những tối hè oi nóng, cửa hàng có thể bán được vài trăm bom bia, thu lãi đến hàng chục triệu đồng/ngày.

Vỹ An