Sôcôla là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để nâng tầm từ đam mê lên thành một công việc kiếm được hàng triệu USD mỗi năm. Thế nhưng, cha con nhà Kerr Dunlop 72 tuổi đã làn được điều này và tạo ra trên 40 tấn Sôcôla mỗi năm.

Hai cha con Kerr Dunlop và Flo Broughton thành lập công ty Choc on Choc vào năm 2013, tại một ngôi làng gần thành phố Bath. Ý tưởng thành lập Choc on Choc bắt nguồn từ những chiếc sôcôla do chính tay Flo Broughton – con gái Kerr Dunlop – làm trong ngày sinh nhật của cha mình.

Kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm nhờ sản xuất sô cô la có hình thù kì lạ
Nếu chỉ nhìn qua, mấy ai nghĩ đây là sôcôla?

Khi đó, Flo mới vừa tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế tại đại học Bristol (Anh). Cô đã ứng dụng những gì mình học được vào các tạo ra những chiếc khuôn sô cô la mang hình dáng độc đáo như quả dứa, quân cờ, bắp cải, tòa nhà….

Vì chưa từng qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp về việc sản xuất sôcôla nên hai cha con nhà Dunlop đã phải mày mò từng chút một. Kerr Dunlop phải đến rất nhiều cơ sở sản xuất sôcôla để tham khảo quy trình vận hành của họ. Cuối cùng, may mắn đã mìm cười với cha con nhà Flo khi Kerr mua lại được một chiếc máy làm sôcôla để giúp quá trình chế biến nguyên liệu trở nên đơn giản hơn.

Kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm nhờ sản xuất sô cô la có hình thù kì lạ
Một hộp sôcôla hình túi có giá khoảng 20 USD.

Vượt qua những khó khăn ban đầu của một kẻ tay ngang, những thành tích đạt được của hai cha con nhà Kerr Dunlop đã khiến nhiêu người phải nể phục. Ước tính, trong 2017, doanh thu của Choc on Choc sẽ chạm ngưỡng 2,6 triệu USD. Trước đó, doanh thu tối thiểu của công ty thường đạt mức 1,3 triệu USD.

Kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm nhờ sản xuất sô cô la có hình thù kì lạ
Choc on Choc sản xuất được khoảng 63.000 thanh sôcôla mỗi tuần

Chia sẻ trên tờ Sun Online về bí quyết thành công, Flo cho biết: “Khi doanh nghiệp đã tạo được dấu ấn với khách hàng, bạn vẫn luôn phải tìm tòi những xu hướng mới, đổi mới để nhận được sự chú ý”.

Diệu Chi