Ai có thể ngờ rằng công việc lặn nhặt bóng golf lại có thể đem về khoản thu nhập tới không tưởng cho một người thất nghiệp cơ chứ?

Khoảng 14 năm về trước, anh Glenn Berger đến từ Florida, Mỹ, vẫn còn đang loay hoay không nghề nghiệp, và thường hay ăn trộm những trái golf từ một sân golf gần nhà. Tuy nhiên, Berger đã sớm nhận ra rằng anh có thể thành thật kiếm sống hơn là trở thành một gã trộm vặt…

Berger tâm sự, anh đã từng là một gã trộm vặt không nghề nghiệp (Ảnh: Caters TV, YouTube)
Berger tâm sự, anh đã từng là một gã trộm vặt không nghề nghiệp (Ảnh: Caters TV, YouTube)

Trong khi lặn xuống để “dọn dẹp” chiếc hồ trong sân golf, Berger thu thập những trái golf bị rơi xuống hồ. Chúng sẽ trải qua một công đoạn làm sạch bằng chất hóa học và phơi khô, trước khi được bán lại với giá từ 1 tới 2 USD cho các sân golf tại Florida. Trong một năm, anh chàng Berger của chúng ta có thể thu được khoảng 1,3 tới 1,7 triệu quả bóng golf dưới đáy hồ. Điều này tương đương với thu nhập khoảng 1 triệu USD hàng năm. Đây quả là một con số ấn tượng!

Berger cùng số bóng golf đã qua tẩy rửa (Ảnh: Caters TV, YouTube)
Berger cùng số bóng golf đã qua tẩy rửa (Ảnh: Caters TV, YouTube)

Berger chia sẻ, cho tới hiện tại, anh đã có một khoản thu nhập lên đến 15 triệu USD chỉ nhờ công việc béo bở này. Tuy nhiên, nó cũng không hề an toàn và đơn giản như bạn nghĩ. “Tôi không muốn nói tới cá sấu, nhưng điều đó có xảy ra, và bạn phải học xử lý những tình huống như vậy,” Berger nói. Và không chỉ có thế, anh còn gặp phải rắn, rùa hay những loài vật tương tự khác.

Mặc dù vậy, có vẻ như món hời từ công việc này tỏ ra hấp dẫn hơn nhiều so với những hiểm nguy nhỏ nhoi đó. Chỉ tính riêng tại Florida, đã có khoảng 100 người coi việc nhặt bóng golf dưới nước là một công việc thực sự.

Video về câu chuyện của Berger:

Quang Minh

Xem thêm: