Thế giới động vật quanh ta vô cùng phong phú, đa dạng. Gần đây các nhà khoa học Nga vừa phát hiện ra một loài ếch đột biến gen có da trong suốt, có thể nhìn rõ được bộ phận bên trong cơ thể hay cả nhịp đập con tim của chúng.

ech trong suot 1

Được biết, các nhà khoa học đã bắt được khoảng 60 con ếch đột biến tại miền trung nước Nga, trong đó có một vài cá thể ếch thân trong suốt như thuỷ tinh phơi bày ra toàn bộ xương, nội tạng; thậm chí một số con còn mọc thêm chân.

ech trong suot 2

Vladimir Vershinin, chủ nhiệm khoa động vật học tại Viện khoa học tự nhiên thuộc đại học Ural Federal cho biết nguyên nhân khiến chúng có màu da trong suốt như vậy rất có thể là do chịu ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường từ khi còn là nòng nọc, mà trứng ếch lại vốn không có màng bảo vệ nên dễ bị xâm nhập những ký sinh trùng lạ.

ech trong suot 3

Ông chia sẻ: “Đôi mắt của chúng hoàn toàn màu đen và các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể chúng có thể được nhìn thấu một cách dễ dàng. Chú ý một chút, bạn còn có thể nhìn thấy nhịp đập trái tim của chúng nữa”

ech trong suot 4

Nơi ở của những con ếch đột biến này nằm gần một nhà máy hóa chất bỏ hoang. Do vậy theo tiến sĩ Vershini các thùng hóa chất đã bị rỏ rì từ lâu gây hại cho những sinh vật sống trong hồ nước gần đó và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Và đây là nguyên nhân khiến các con ếch trở nên bị đột biến.

ech trong suot 5

Hiện các nhà khoa học Nga đang tích cực lên tiếng kêu gọi chính quyền và người dân quan tâm hơn đến môi trường sống của động vật, đồng thời cần nghiêm túc bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngay từ bây giờ. Nếu không, trong tương lai gần, có thể chính con người sẽ là đối tượng phải chịu hậu quả.

Quỳnh Chi

Xem thêm: