Theo lịch thi đấu giao hữu quốc tế đã được công bố, Bỉ sẽ tiếp Bồ Đào Nha vào Thứ Ba tới tại Thủ đô Brussels. Tuy nhiên, do lo ngại khủng bố có thể tiếp diễn Liên đoàn bóng đá hai nước đã thống nhất chuyển địa điểm thi đấu tới Leiria của Bồ Đào Nha.

Vào sáng 23/3 (giờ Bỉ) đã diễn ra vụ khủng bố đẫm máu tại Thủ Đô Brussels. Theo ghi nhận ban đầu của cảnh sát Bỉ, đã có hai vụ nổ tại sân bay Brussels và một vụ ở ga tàu điện ngầm cướp đi mạng sống của 34 người và làm bị thương hơn 200 người.

Khủng bố tại Brussels đã cướp đi mạng sống của 34 người và làm hơn 200 người bị thương. (Ảnh: Theguardian)
Khủng bố tại Brussels đã cướp đi mạng sống của 34 người và làm hơn 200 người bị thương. (Ảnh: Theguardian)

Với vấn đề an ninh đáng báo động như vậy, theo đề xuất của cảnh sát, ban đầu Liên đoàn bóng đá Bỉ (BFA) dự định sẽ hủy vô thời hạn trận giao hữu với Bồ Đào Nha diễn ra tại SVĐ King Baudouin nằm ở Tây – Bắc Brussels vào Thứ Ba tuần tới. Tuy nhiên, sau khi trao đổi với Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), cả hai đã thống nhất cao việc vẫn tổ chức trận giao hữu này và chỉ chuyển địa điểm từ Brussels sang Leiria (Bồ Đào Nha).

Phát ngôn viên của BFA chia sẻ với báo giới: “Với thảm kịch diễn ra vào hôm 23/3, ở thời khắc khó khăn này khi cảnh báo khủng bố đã lên cấp 4, nhằm đảm bảo các sự kiện đông người diễn ra một cách an toàn nhất, trận đấu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha sẽ không tổ chức tại Brussels vào Thứ Ba tới như dự kiến”.

Quyết định này được đưa ra vào hôm nay trong sự phối hợp với giới chức và FPF. Đồng thời, Ban lãnh đạo BFA cũng đồng ý với HLV trưởng và Ban huấn luyện tuyển QG Bỉ đồng ý với đề xuất của FPF về việc sẽ rời trận giao hữu này tới Leiria và vẫn diễn ra đúng với thời gian như lịch thi đấu đã thông báo (Thứ Ba, Ngày 29/3, 20h45, giờ Bỉ). BFA đánh giá cao sự sẵn sàng, giải pháp linh hoạt của FPF. FPF đã thể hiện tinh thần đoàn kết cao với BFA trong thời khắc đầy khó khăn này.

Đại diện của BFA cũng cho biết thêm: “Chiều nay 24/3, lúc 16h30 (giờ Bỉ) đội tuyển Bỉ sẽ có buổi tập kín tại sân King Baudouin. Buổi tập này sẽ không mở cửa cho cổ động viên và báo chí”.

khung bo 32
Trong 2 năm qua, châu Âu đã mất an toàn hơn bao giờ hết. (Ảnh: Goal.com)

Được biết, đây là lần thứ hai liên tiếp một trận giao hữu của tuyển Bỉ phải hoãn lại do vấn đề an ninh. Trước đó, vào tháng 11/2015 lo lại sự lan rộng sau cuộc khủng bố kinh hoàng tại Paris trận giao hữu giữa Bỉ và Tây Ban Nha đã không thể diễn ra.

Tấn Bình (tổng hợp)