Được thuê đất để kinh doanh nông sản, tuy nhiên trong khu đất lại xuất hiện một căn biệt thự hoành tráng được cho là của Đại úy Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chưa khẳng định được là nhà ở hay nhà kho?

Trao đổi vế vấn đề này, ông Nguyễn Văn Công – Trưởng phòng TN&MT huyện Vĩnh Lộc cho biết với PV Infonet: “Đến bây giờ kiểu dáng thì là nhà ở nhưng công năng thì cũng không ai xác định được, nó không phục vụ được cho kinh doanh. Chưa có quy định nào rành mạch giữa nhà quản lý và nhà ở.

Cổng vào đồ sộ.

Việc san lấp, xây tường bao và trồng cây ở mảnh đất đó là sai rồi vì đây là đất hoang bằng của xã quản lý thì xã phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc quản lý về đất đai và đầu tư trên địa bàn.

Sau khi thấy sự việc xảy ra chúng tôi cũng đã yêu cầu xã làm rõ và xử lý, nếu không xử lý được thì đoàn đến tiến hành kiểm tra và xác định mức độ vi phạm và yêu cầu tháo dỡ các hạng mục sai phạm.

Hiện tại, gia đình ông Công cũng đã làm đơn xin phép đề nghị xin thuê đất nhưng tất cả dự án hộ gia đình trước khi được huyện chấp thuận phải xin ý kiến của tỉnh nên đến bây giờ khi gia đình gửi hồ sơ lên chúng tôi tạm dừng xem xét thì gia đình đã tiến hành san lấp và trồng cây lâu năm trên đó. Hiện tại chúng tôi cũng đang chuyển hồ sơ lên tỉnh và chưa được tỉnh chấp thuận thì đó là sai (khi đã xây tường bao, trồng cây).

Khu vực non bộ. (Ảnh: Dân Việt)

Huyện đã thành lập đoàn công tác và yêu cầu xử lý, sau hôm nay sẽ kiểm tra, đo lại tất cả các phần vi phạm đến mức nào sẽ tham mưu xử lý đến đó”.

Còn ông Lê Văn Thao – Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết: “Hiện huyện đang thành lập đoàn kiểm tra xuống đo đạc, có một số hạng mục thừa không đúng với quy hoạch như mái tôn ở đường sau. Hiện chúng tôi đang vận động gia đình tháo dỡ.

Hồ bơi. (Ảnh: Dân Việt)

Còn về ngôi nhà thì cũng chưa khẳng định được là nhà ở, hay nhà kho. Theo thiết kế cũng chưa đúng với thiết kế thì đó cũng sai, nhưng bây giờ mình xác định đấy nhà kho hay nhà ở chúng tôi đang xác định”.

“Hòn non bộ nhất định sẽ phá bỏ, còn về hồ bơi chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại xem trong quy định có được phép xây không, nếu không cũng phải phá bỏ”, ông Thao nói.

Tùng Anh