2 nữ du khách nước ngoài vừa xuống bè ở Tuyệt tình cốc (Hải Phòng) chụp ảnh thì bị một người phụ nữ lớn tuổi đuổi đi vì không nộp phí 10.000 đồng. 

Ngày 22/1, mạng xã hội lan truyền clip được ghi lại tại Tuyệt tình cốc (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Trong clip có hình ảnh 2 nữ du khách thấy cảnh đẹp đã xuống bè nổi trên hồ Tuyệt Tình Cốc để chụp ảnh, một người phụ nữ lớn tuổi xuất hiện đòi thu 10.000 đồng.

Tuy nhiên, khi khách Tây không chịu trả tiền, người phụ nữ này liền lao vào chửi bới, đe dọa phá xe, chặn trước ống kính, xua đuổi du khách.

Hành động phản cảm của người phụ nữ với những du khách nước ngoài khiến cư dân mạng bức xúc. Đa số ý kiến tỏ ra bất bình trước hành động thiếu văn hóa của người phụ nữ lạ này.

Một tài khoản bình luận: “Bà này ửng xứ vô văn hóa, chỉ vì 10 nghìn mà làm xấu đất nước”. Có người cho rằng: “Chị đó chỉ muốn chụp vài tấm hình rồi đi mà làm gì ghê vậy trời, gì kỳ quá. Khó hiểu”.

Người đưa ra nhận xét: “10 nghìn mà còn hành xử vô văn hóa kiểu vậy. Thử hỏi nhiều hơn chắc bà đẩy cô gái xuống hồ luôn quá má ơi…”.

Đại diện xã An Sơn (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, sau khi xem clip đã cho kiểm tra, xác minh sự việc. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương đã cấm không cho người dân và khách du lịch cũng như người từ nơi khác đến khu vực hồ Tuyệt tình cốc để chụp ảnh.

Trước đó, ngày 2/3/2017, huyện Thủy Nguyên đã có văn bản chỉ đạo cấm mọi hoạt động ra vào, quay phim, chụp ảnh ở khu vực “Tuyệt tình cốc” nhưng khó hiểu là vẫn có chiếc bè được dựng ở khu vực này rồi thu tiền chụp ảnh của du khách.

Thế Tam