Đó là đánh giá của ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia – tại Lễ ký kết hợp tác về an toàn giao thông giữa Ủy ban này với Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) diễn ra ngày 4/8.

Ông Hùng cho biết, Việt Nam có 42,5 triệu chiếc xe máy và 2,5 triệu chiếc ô tô, tức ô tô chiếm 5,6% tổng số xe, nhưng tai nạn giao thông do ô tô gây ra lại chiếm tới 25% tổng số vụ.

Lấy ví dụ trên thế giới, ông Hùng cho biết tại nhật Bản năm 2004 có 1.500 chết còn tại Đức có 2.500 người chết vì tai nạn giao thông do điều khiển ô tô.

Vị quan chức Ủy ban an toàn giao thông cho rằng, về mặt cảm quan, đi xe máy dễ tai nạn hơn là đúng, nhưng nếu đưa ra kết luận đi xe máy tai nạn nhiều hơn ô tô là chưa sâu.

Cũng tại buổi lễ, nhiều nhà chức trách và các chuyên gia cho rằng Việt Nam khó có thể dùng ô tô để thay thế cho xe máy.

Một khảo sát về tình hình sở hữu và sử dụng xe máy tại Thành phố Hồ Chí Minh của Trung tâm nghiên cứu Giao thông Việt Đức (thuộc) Trường Đại học Việt Đức cho thấy mỗi hộ dân ở thành phố này có trung bình 4,12 người, trong đó 2,29 người có việc làm và sở hữu 2,33 xe máy. Điều này cho thấy xe máy vẫn là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân hàng ngày.

Nghiên cứu bởi Công ty cổ phần phát triển đô thị bền vững do TS. An Minh Ngọc, Phó giám đốc Công ty chủ trì cũng chỉ ra,

Tại Thái Nguyên, một nghiên cứu của CTCP Phát triển Đô thị Bền vững, cũng cho thấy 75% chuyến đi có sử dụng xe máy trong tổng số 854,1 triệu chuyến trong toàn tỉnh, và cứ 2 người sẽ có 1 người sử dụng xe máy.

Như vậy, có thể xác định xe máy vẫn là phương tiện giao thông chính của người dân và thói quen sử dụng xe máy cũng không dễ từ bỏ khi các phương tiện công cộng khác chưa đủ hấp dẫn.

Một nghiên cứu của Hiệp hội VAMM cho thấy xe máy sẽ còn được sử dụng trong thời gian dài ở cả nông thôn và đô thị Việt Nam.

Do đó, ông Yano Takeshi, Chủ tịch VAMM, cho biết các nhà sản xuất đang trong quá trình cải tiến xe máy để nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như tăng cường đảm bảo an toàn trên toàn quốc.

VAMM cho biết hiệp hội này (gồm Honda, Yamaha, Piaggio, SYM và Suzuki) mỗi năm tiêu thụ khoảng 2,7 triệu xe, chiếm đến 99% thị phần xe máy ở Việt Nam. Tốc độ tiêu thụ trong vài năm qua có thể chậm lại, nhưng nhu cầu sử dụng xe máy của người Việt chưa giảm.

Ở Việt Nam, một ngày có 24 người chết và 60 người bị thương vì tai nạn giao thông, gây thiệt hại khoảng 2,5% GDP/năm.

Liên quan tới an toàn giao thông xe máy, một nghiên cứu chỉ ra nhóm nguyên nhân do hành vi lái xe không an toàn chiếm 42,2%; nhóm nguyên nhân liên quan tới kỹ năng lái xe chiếm 21,2%; nhóm nguyên nhân liên quan tới hành vi vi phạm luật chiếm 22,6%; và nhóm nguyên nhân khách quan do môi trường lái xe chiếm 14%.

Hạo Nhân tổng hợp