Tỷ phú Warren Buffett – người giàu thứ hai thế giới – tiết lộ ông không có một chiếc iPhone nào, nhưng đang nắm giữ tới 17 tỷ USD giá trị cổ phiếu của nhà sản xuất điện thoại thông minh này.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNBC ngày 27/2, tỷ phú huyền thoại Warren Buffett cho biết dù cá nhân ông không trực tiếp sở hữu một chiếc điện thoại iPhone nào, nhưng ông tăng gấp đôi lượng cổ phần sở hữu tại hãng Apple trong tháng 1/2017.

Kể từ ngày 1/1 đến trước khi Apple công bố kết quả kinh doanh vào ngày 31/1, tập đoàn Berkshire Hathaway của vị tỷ phú này đã mua 120 triệu cổ phiếu của hãng “Táo khuyết”.

Khi được hỏi lý do, tỷ phú Buffet trả lời: “Bởi vì tôi thích nó!”

Với khối lượng cổ phiếu được tiết lộ hôm thứ Hai, tập đoàn Berkshire Hathaway đã nâng tỷ lệ sỡ hữu tại Apple lên khoảng 2,5% và biến Apple thành khoản đầu tư lớn thứ hai của tập đoàn này, chỉ sau Coca-Cola.

Tới thời điểm này, tỷ phú Buffett sở hữu 17 tỷ USD giá trị cổ phiếu của công ty công nghệ khồng lồ này.

Nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại cho biết ông mua thêm cổ phiếu Apple do sức mua điện thoại iPhone của người tiêu dùng và do chiến lược triển phát triển vốn thông minh của CEO Tim Cook.

Ông Buffet – hiện là chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway – cho biết cuốn sách “Những cổ phiếu thường và lợi nhuận không bình thường” viết năm 1958 của tác giả Philip Fisher đã khơi gợi cảm hứng để ông nghiên cứu cách người tiêu dùng cảm nhận thế nào về sản phẩm của Apple.

Và tuy các kết quả kinh doanh đủ tốt để Buffett nâng tỷ lệ sở hữu tại Apple, nhưng tỷ phú này chia sẻ “Tôi chẳng có chiếc iPhone nào”. “Tôi có một chiếc iPad, nhưng là do một người khác cho.”

Hạo Nhân

Xem thêm: