Có thể nói thế vận hội Olympics luôn là một mục tiêu hàng đầu đối với bất kỳ một vận động viên thể thao nào. Nơi đây tập trung hết những cao thủ trong làng thể thao thế giới, họ đều giữ một giấc mơ giành những tấm huy chương vàng đem lại vinh quang về cho tổ quốc.

deo vo khi thi dau Olympics 1

Trong đó bộ môn thể dục dụng cụ cũng thu hút khá nhiều sự chú ý của khán giả tại Thế vận hội. Đây được coi là bộ môn có độ cạnh tranh cao và cũng nhận được nhiều sự hoan nghênh nhất. Các vận động viên cần phải thể hiện tài năng của mình gói gọn trong vòng 30-90 giây. Nhưng không biết liệu các bạn có để ý trong phần thi biểu diễn, tại sao hầu hết các tuyển thủ đều đeo “vớ”?

deo vo khi thi dau Olympics 2

Chắc hẳn các bạn đã từng có kinh nghiệm mang vớ và đi bộ trên mặt phẳng, khi đeo vớ có thể làm tăng độ trơn, đôi khi chỉ cần trượt nhẹ đã trôi qua. Tuy nhiên, nếu làm không đúng cách thậm chí rất dễ bị trượt khỏi đường đua và ngã xuống sàn. Trong bài thi tự do có rất nhiều người lựa chọn đeo vớ, điều này cũng có lý do bên trong của nó.

deo vo khi thi dau Olympics 3

Tuy nhiên các tuyển thủ đến từ Nga, Trung Quốc, Brazil đều lựa chọn đeo vớ trong bài thi của mình. Điều này đã khiến nhiều khán giả cảm thấy bối rối: “Tại sao các vận động viên lại đeo vớ như vậy? Nhìn đã thấy dễ ngã?”

deo vo khi thi dau Olympics 7

Trong thực tế, “độ trơn” chính là điều các vận động viên muốn tìm kiếm, trong quá trình thực hiện các động tác xoay chuyển thân thể có thể làm giảm ma sát. Không những vậy có thể đồng thời bảo vệ bàn chân, khiến cho động tác được trơn tru hơn.

deo vo khi thi dau Olympics 4

Một số tuyển thủ khi thực hiện những động tác với độ khó cao cũng đeo vớ, giống như nữ vận động viên người Nga Aliya Fargatovna vào Olympics 2012 ở London đã giành giải quán quân. Trong năm 2010, cô đã dẫn dắt đội của mình giành giải vô địch đồng đội ở Nga.

deo vo khi thi dau Olympics 5

Nhưng trên thực tế không phải nhất định cứ phải mang vớ mới giành chiến thắng, giống như tuyển thủ người Mỹ Gabby Douglas, cô không hề đeo vớ nhưng vẫn giành được chức vô địch.

deo vo khi thi dau Olympics 6

Có thể nói bất kỳ kỹ thuật nào, miễn là vận dụng đúng cách sẽ giúp bạn phát huy 100% năng lực của bản thân thì chính là một thứ tốt. Luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu, không bao giờ bỏ cuộc, tin rằng vị thần của Thế vận hội Olympics sẽ dừng lại bên bạn.

Bạch Mỹ

Xem thêm: