Cụ bà Lucille Watson sống tại Mỹ, 100 tuổi, chia sẻ bí quyết sống lâu là nhảy nhót, đi du lịch và … không lấy chồng. 

Ngày 22/4 vừa qua, cụ bà Lucille Watson đón sinh nhật 100 tuổi. Ở tuổi “cổ lai hy”, cụ bà vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh. Cụ sinh ra ở Charleston và chuyển đến Freeport cùng bố mẹ. Khi còn trẻ, cụ làm trợ lý y tế tại nhà và phụ tá của y tá suốt 20 năm.

Bà lão sinh năm 1918 chia sẻ với báo chí bí mật quan trọng nhất giúp sống thọ chính là không lấy chồng.

Bà Lucille Watson tiết lộ: “Tôi đi du lịch rất nhiều nơi và có rất nhiều người yêu. Điều này tốt hơn việc chỉ có mỗi một ông chồng bên cạnh. Vậy tại sao tôi phải phá vỡ quy tắc của bản thân chứ?”.

Ngoài việc không lấy chồng, nhảy múa cũng là bí quyết giúp bà Lucille Watson sống lâu trăm tuổi. “Không quan trọng loại nhạc, tôi luôn nhảy múa, hòa mình vào âm nhạc. Tốt nhất hãy tập thể dục khi đang vui vẻ”, cụ bà vừa nói vừa nhún nhảy trên xe lăn.

Bà Lucille cho biết thêm, bà rất thích ăn bánh phô mai và uống nước ngọt có ga như Sprite và Pepsi.

Hiện tại, cụ bà 100 tuổi đang sống ở Viện dưỡng lão Susan Smith McKinney (Mỹ). Tại đây, ngoài bà Lucille còn có 5 cụ bà khác cũng đã bước qua tuổi 100. Trong đó, 3 người chưa từng lập gia đình.

Không lấy chồng là bí quyết để sống lâu của cụ bà Lucille Watson ở Mỹ
Cụ bà Lucille Watson, Carolyn Burton và Caroline Binns (từ trái qua) đều là những người sống ngoài trăm tuổi.

Cụ bà Caroline Binns, người tròn 100 tuổi hồi tháng 2, cho biết: “Tôi sẽ qua đời trong bình yên còn hơn là với một trái tim tan nát trăm mảnh”.

Một cụ bà khác cũng ngoài 100 tuổi tiết lộ đã từ chối 5 lời cầu hôn từ đàn ông. “Họ đều là những người đàn ông rất tốt nhưng tôi không muốn mang căng thẳng vào người”, bà nói.

Yến Yến