Đây là thông tin mới nhất do lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM cho biết vào chiều 28/3, theo truyền thông trong nước đưa tin.

Báo Người lao động dẫn lời ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết: “Tất cả 16 cây này sẽ được di dời đến một nơi khác để bảo dưỡng”.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 23/3, ông Hoàng Như Cương – Phó giám đốc Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM công bố thông tin để phục vụ thi công hạng mục nhà ga Ba Son, 16 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1) cần phải di dời, đốn hạ. Trong đó, 4 cây sẽ di dời và 12 cây xanh sẽ đốn hạ.

Việc chặt hạ, di dời do Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh tiến hành, từ ngày 26/3 đến 7/5/2016.

Tuy nhiên, đến trưa 26/3, việc chặt hạ cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng vẫn chưa được thực hiện, theo thông tin từ trang web của Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM.

Đưa tin về việc này, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho hay từ sáng sớm ngày 26/3, một nhóm hơn 10 người trẻ tuổi đã tập trung ở đường Tôn Đức Thắng giơ biểu ngữ, với mong muốn được giữ lại hàng cây xanh để tạo bóng mát, không khí trong lành; 1h sau nhóm tự động giải tán.

Trên thực tế, liên tiếp trong 3 ngày từ 25-27/3, nhiều người đã xuống đường để biểu đạt ý kiến bảo vệ cây xanh và yêu cầu lãnh đạo thành phố và chủ đầu tư dự án minh bạch thông tin, không chỉ đối với 16 cây đã được quyết định thời gian di dời, đốn hạ, mà còn với số phận của gần 300 cây xanh còn lại trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1) vốn được thông báo tới tháng 4 mới có quyết định chính thức.

Tôn Đức Thắng là một trong những con đường ba hàng cây xanh hiếm hoi còn lại ở Sài Gòn. (Ảnh: Facebook Sơn Văn Lê), cây xà cừ trên đường Tôn Đức Thắng
Tôn Đức Thắng là một trong những con đường có 3 hàng cây xanh hiếm hoi còn lại ở Sài Gòn. Hình ảnh ngày 26/3/2016.(Ảnh: Facebook Sơn Văn Lê)

“Đừng cắt bỏ lá phổi Sài Gòn”, “Vì một thành phố trong lành, đừng chặt cây”, “Tôi che bóng mát cho mọi người, tôi khỏe, đừng chặt tôi”, “Đừng giết tôi, tôi có ích”… là ý kiến biểu đạt của nhiều người dân, thuộc nhiều lứa tuổi đối với phương án chặt cây, dành đất để phát triển đô thị tại Sài Gòn.

Những người tham gia biểu tình ôn hòa cho hay, họ không phản đối việc xây dựng để phát triển, nhưng yêu cầu minh bạch thông tin về dự án và chặt cây sẽ là phương án cuối cùng khi đã thông qua ý kiến của người dân.

Trở lại với buổi họp báo vừa diễn ra, lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM cho biết dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành (Q.1) – Suối Tiên (Q.9) là dự án giao thông góp phần quan trọng trong việc phát triển TP và chính quyền TP đã hứa với người dân cùng chính phủ là tiến độ dự án phải xong trước năm 2020. Vì vậy, việc di dời 16 cây xanh là bắt buộc.

Về kế hoạch bứng dưỡng, ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết sẽ được các cơ quan chức năng liên quan đưa tin trong thời gian sớm nhất.

Ông Đồng Văn Khiêm – Phó chủ tịch hội đồng phản biện “xử lý cây xanh phục vụ thi công nhà ga Ba Son” – thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM cho biết, toàn bộ số cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng là cây xà cừ, phần lớn được trồng từ thời Pháp thuộc có tuổi thọ trên 60 năm.

Quyết định không đốn hạ mà di dời và bảo dưỡng đối 16 lâu năm nói trên của lãnh đạo TP mâu thuẫn với những thông tin đã đưa trong cuộc họp báo sáng 23/3, khi Phó giám đốc Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết trong 16 cây phải di dời, chỉ có 4 cây nhỏ nhất được bứng dưỡng, 12 cây sẽ bị đốn hạ.

Tiêu chí để cây có thể bứng dưỡng thành công là: cây có đường kính dưới 50cm, không sâu bệnh, thân thẳng, hình dáng cân đối, đảm bảo đạt tỷ lệ sống cao và phù hợp với năng lực của đơn vị thi công.

Đối với 12 cây sẽ đốn hạ, Ban quản lý cho rằng các cây có đường kính trên 50cm, thân nghiêng, đường kính gốc lớn, sâu bệnh, bứng dưỡng sẽ phá hỏng nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật, tỷ lệ sống thấp.

Như vậy, với quyết định mới, chuyển từ chặt hạ sang bứng dưỡng, thì tỷ lệ sống của 16 cây lâu năm sẽ là bao nhiêu?

Phan A 

Xem thêm: