Peter Hollens là một ca sĩ người Mỹ, đồng thời là một nhạc sĩ và nhà sản xuất chuyên về dòng nhạc cappella (A cappella). “A cappella” là một hình thức của thể loại nhạc cappella. Điểm đặc biệt của nó là ở chỗ không dùng nhạc đệm, chỉ có giọng của người hát kết hợp với hòa thanh, bè phối mà tạo thành những giai điệu của bài hát.

Ca khúc này có tên là Shenandoah (con gái của những vì sao)

Đây là bài dân ca nổi tiếng của người Mỹ, kể về chuyện tình của chàng doanh nhân người Mỹ với cô con gái một tù trưởng da đỏ thuộc bộ tộc Shenandoah. Ca khúc chứa nhiều cảm xúc sâu lắng này được các thủy thủ rất yêu thích. Và thế là nó đã trở thành “bạn đồng hành” cùng các anh chàng thủy thủ trong suốt những chuyến hành trình lênh đênh trên biển.

Nếu các bạn yêu mến dòng nhạc A cappella vẫn cảm thấy chưa hài lòng với ca khúc trên thì hãy nghe thử video dưới đây. Đến từ Arlington, Texas, nhóm Pentatonix đã trình diễn “Evolution Of Music” thuộc thể loại nhạc A cappella này, một cách vô cùng thú vị. Video gồm một loạt bài hát nổi tiếng qua các thời kì được trình bày bằng thể loại A cappella.

Theo NTDTV
Thanh Thanh biên dịch