Không có người Việt Nam nào trong số những người bị thương trong các vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ hôm 22/3 vừa qua.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, ngày 25/3, Bộ Ngoại giao cho biết, sau khi nhận được thông tin về các vụ nổ bom xảy ra tại thủ đô Brussels (Bỉ) hôm 22/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để kiểm tra thông tin về công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm đối phó khủng hoảng của Bỉ đến Đại sứ quán cho biết, không có người Việt Nam trong số những người bị thương trong các vụ đánh bom nói trên.

Đối với trường hợp sinh viên Đỗ Nguyên Thảo Vi, người được gia đình đề nghị tìm kiếm thông tin do không liên lạc được trong những ngày qua, Đại sứ quán đã tìm hiểu và xác định sinh viên Thảo Vi bị ốm trong mấy ngày, không liên quan đến các vụ đánh bom. Tới trưa ngày 22/3, Thảo Vi đã liên lạc với gia đình ở Sài Gòn.

Các vụ đánh bom tại sân bay quốc tế Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels hôm 22/3 khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 260 người khác bị thương. Số người chết có thể tiếp tục tăng do một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi vụ khủng bố xảy ra, Liên Hiệp Quốc và các nhà lãnh đạo thế giới đã cùng lên tiếng lên án vụ khủng bố này.

Ngay trong ngày 22/3, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã lên tiếng thông qua người phát ngôn của mình, lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công khủng bố tại Brussels và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân cùng người dân Bỉ.

Ông Ban Ki-moon hy vọng sẽ nhanh chóng đưa bọn tội phạm ra trước pháp luật. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, cam kết của Bỉ và châu Âu về nhân quyền, dân chủ và chung sống hòa bình sẽ tiếp tục là biện pháp để chống lại hận thù và bạo lực.

Ông Stéphane Dion – Bộ trưởng Bộ Vấn đề Toàn cầu Canada gọi “đây là ngày thứ Ba đen tối của Bỉ”. Ông nói: “Những tiếng khóc của trẻ thơ trong làn khói đen tại đường tàu điện ngầm ở Bỉ chỉ khiến chúng ta có thêm sức mạnh ý chí chống lại bọn khủng bố”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: