Bức xúc vì không có chỗ để xe, công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam đã đình công, tập trung trước cổng công ty để phản đối.

Sáng 2/10, khoảng 8.000 công nhân đến Công ty TNHH giày Venus Việt Nam (xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đồng loạt nghỉ việc, tập trung ngoài cổng để phản đối việc công ty không cho để xe trong công ty, họ phải gửi xe ở nhà dân.

Theo phản ánh của các công nhân, từ khi bắt đầu hoạt động khoảng 2 năm trước, do nhà xe chật chội, chỉ một lượng công nhân được để xe trong công ty, còn nhiều người phải gửi xe ở các nhà dân. Gần đây, phía công ty thông báo các công nhân không được để xe trong công ty khiến họ rất bức xúc.

Không được để xe trong công ty, còn nhà xe nhân cơ hội này tăng giá khiến công nhân bức xúc.

Trước đây, công nhân gửi xe ở ngoài chỉ có 50.000 đồng/xe/tháng nhưng từ khi có thông báo không được để xe trong công ty, các hộ trông giữ xe tăng giá lên 100.000 đồng/xe/tháng. Đa số các công nhân làm vất vả, lương thấp, lại phải chi thêm một khoản tiền khoản gửi xe khiến cuộc sống của họ càng khó khăn hơn.

Các công nhân còn cho biết thêm, trong thời gian tăng ca, công ty không cho công nhân nghỉ một phút nào để ăn cơm, nhiều hôm tăng ca đến 23 giờ. Hơn nữa, nhà ăn của công ty xuống cấp, không đảm bảo, trời nắng thì nóng nực, trời mưa thì dột ướt.

Ngay trong sáng nay, đại diện Liên đoàn lao động huyện Hà Trung và các ngành liên quan đã có mặt tại công ty để trao đổi, đối thoại với các công nhân và công ty.

Đến khoảng đến 11h cùng ngày, hàng nghìn công nhân vẫn tập trung trước cổng công ty để phản đối, theo Dân Trí.

Công an huyện Hà Trung đã phải điều lực lượng Cảnh sát giao thông đến khu vực công nhân đình công để điều tiết giao thông, tránh tình trạng ách tắc giao thông.

Thanh Thanh (TH)