Trước khi đẩy chú dê vô danh vào chuồng hổ, các nhân viên sở thú đã không thể ngờ được rằng ông ba mươi vốn luôn thèm thịt lần này lại nổi hứng thèm… bạn.

Thường thì cứ cách hai hay ba ngày, các nhân viên sở thú Primorsky, Nga, sẽ nhốt thỏ hoặc dê vào chuồng để con hổ Siberia mang tên Amur tự săn thú sống. Hoạt động này dùng để kích thích và khơi lại bản năng của kẻ săn mồi bị lãng quên trong môi trường nuôi nhốt. Amur đã quen với điều đó, và các nhân viên ở đây cũng vậy.

(Ảnh: RT, YouTube)
(Ảnh: RT, YouTube)

Chính vì thế, khi phải nhốt chú dê Timur dũng cảm vào chuồng của Amur, các nhân viên sở thú đã không mảy may chú ý hay đặt tên cho nó. Dẫu sao thì, con dê sẽ chẳng còn sống được lâu dưới hàm răng của kẻ ăn thịt… Ấy vậy mà Timur không chỉ đã sống tốt, mà còn… chiếm luôn cả chỗ ngủ của Amur, khiến ông ba mươi hung dữ phải nằm trên nóc nhà trong thời tiết lạnh giá.

(Ảnh: RT, YouTube)
(Ảnh: RT, YouTube)

Bí mật của Timur là gì? Có vẻ như trong những con vật được thả vào chuồng thì chỉ có mỗi chú dê dũng cảm này là không chạy trốn khi nhìn thấy… hổ. “Không có ai dạy cho nó biết phải sợ hổ. Vì thế Amur cũng không làm phiền tới con dê dũng cảm đó,” một nhân viên sở thú chia sẻ, “Vào ban ngày, Amur và Timur sẽ đi dạo cùng nhau như một đôi bạn tốt.

(Ảnh: RT, YouTube)
(Ảnh: RT, YouTube)

Hiện đôi bạn thân vẫn đang ở cùng nhau và được cung cấp thức ăn hàng ngày. Amur ăn thịt sống, còn Timur thì ăn lúa mì và cỏ khô. Kể từ khi có Timur bên cạnh, Amur cũng không còn thực hiện hoạt động săn mồi hàng tuần nữa. Thậm chí, Amur còn tỏ ý gầm gừ cảnh cáo các nhân viên sở thú, không cho họ tới gần Timur. Theo các nhân viên ở đây, họ chưa bao giờ bị chú hổ Siberi đe dọa như vậy. Đây quả thật là một tình bạn tréo ngoe tới kỳ lạ.

Video tình bạn đặc biệt giữa dê và hổ:

Theo RT
Quang Minh

Xem thêm: