Lực lượng chức năng tỉnh Long An đang tiến hành khởi tố vụ án để làm rõ tập thể, cá nhân sai phạm trong vụ tai nạn gây hậu quả chết người ở cầu An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Vào chiều ngày 8/10, ông Trần Thanh Hà – một viên chức tỉnh Long An cho biết, đang tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “vi phạm quy định về duy tu, sữa chữa, quản lý các công trình giao thông” đối với Nguyễn Văn Hảo và Hà Văn Lợi – 2 nhân viên của doanh nghiệp tư nhân Phạm Tùng, đơn vị tháo dỡ cầu tạm An Thạnh, huyện Bến Lức, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Nạn nhân rơi xuống cầu tử vong là chị Võ Hoàng Anh Thư (SN 1997, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An).

Hai nhân viên trên được chủ doanh nghiệp tháo dỡ cầu phân công làm đội trưởng và nhân viên trong việc tháo dỡ cầu tạm An Thạnh.

Tuy nhiên, 2 người này đã không lắp đặt biển báo hiệu cấm lưu thông vào cầu tạm, không gắn đèn báo hiệu nguy hiểm ở đầu cầu và không cử người canh giữ khu vực này vào ban đêm..v..v.. khiến người tham gia giao thông không biết cầu đang bị tháo dỡ, gặp tai nạn nguy hiểm. Đây là nguyên nhân gây ra cái chết cho chị Thư.

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin trước đó, vào khoảng 0h30 ngày 20/9, anh Trương Tấn Vũ (17 tuổi) chạy xe máy chở chị Võ Hoàng Anh Thư lưu thông theo hướng Đức Hòa về huyện Bến Lức.

Khi đến khu vực cầu tạm An Thạnh, cầu đang được tháo dỡ nhưng không có biển cảnh báo, rào chắn nên anh Vũ không biết đã chạy xe theo lối này và cả 2 cùng chiếc xe đã lao xuống sông.

Anh Vũ may mắn bơi được vào bờ còn chị Thư bị nước cuốn trôi. Tới 15h chiều ngày 21/9, lực lượng cứu hộ mới tìm được thi thể nạn nhân trên sông Vàm Cỏ Đông, thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Cần Đước – cách nơi xảy ra tai nạn 40 km.

Cầu tạm An Thạnh đang được tháo dỡ một nửa nhưng không hề được rào chắn hay có biển báo cảnh báo người đi đường. Cây cầu mới An Thạnh được đưa vào sử dụng hơn 1 tháng qua nằm song song bên cạnh - (Ảnh: baogiaothong.vn)
Cầu tạm An Thạnh đang được tháo dỡ một nửa nhưng không hề được rào chắn hay có biển báo cảnh báo người đi đường. Cây cầu mới An Thạnh được đưa vào sử dụng hơn 1 tháng qua nằm song song bên cạnh – (Ảnh: baogiaothong.vn)

Được biết, cây cầu tạm và cầu mới An Thạnh đều do công ty xây dựng Thế Toàn thi công, Ban quản lý các dự án đường thủy – Bộ giao thông vận tải làm chủ đầu tư.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: