Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) đã chỉ đạo cấp dưới lập khống các hợp đồng, chứng từ thuê xe ôtô.

Ngày 16/12, nguồn tin của báo Bảo vệ Pháp luật cho biết, cơ quan VKSND huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) vừa mới ký phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với ông Bùi Tấn Bửu (nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô, từ tháng 3/2014 đến tháng 8/2017) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Trụ sở nơi ông Bửu làm lãnh đạo để xảy ra hàng loạt sai phạm. (Ảnh: Báo Bảo vệ Pháp luật)

Báo Lao Động thông tin, theo điều tra trước đó, ông Bùi Tấn Bửu và nguyên kế toán Trung tâm đã hợp thức hóa chứng từ để rút tiền ngân sách để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có chi sử dụng cá nhân.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Krông Nô trước đó cũng đã kiểm tra Trung tâm phát triển quỹ đất huyện trong thời gian ông Bùi Tấn Bửu làm Giám đốc và phát hiện có nhiều hành vi quản lý, thu chi và thực hiện các dự án được giao không minh bạch, sổ sách không rõ ràng, nên đã kiến nghị cơ quan điều tra tiến hành điều tra, làm rõ.

Trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam, ông Bửu đã bị UBND huyện Krông Nô kỷ luật giáng chức từ Giám đốc xuống Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện.

Thế Tam (tổng hợp)