Sáng ngày 9/9, hai thanh niên Ngô Văn Minh (20 tuổi) và Hoàng Anh Trung (19 tuổi) cùng trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã bị khởi tố và tạm giam để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”, theo Báo Giao Thông đưa tin.

Trước đó, vào đêm ngày 22/8, 2 thanh niên này đã tiếp cận biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh tại thôn Lam Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Tuy nhiên, khi phát hiện trong biệt thự có nuôi chó, Minh và Trung đã chuyển sang biệt thự bên cạnh. Tại đây, 2 thanh niên đã lấy đi một máy tính xách tay, một điện thoại Iphone 4, một điện thoại Sony, 3 đồng hồ đeo tay, một Ipad, một máy ảnh và 12 triệu đồng tiền mặt.

Biệt thự của ca sỹ Mỹ Linh. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, sau khi lấy được tài sản, cả 2 bắt taxi và thuê nhà nghỉ ở Hà Nội. Trung về quê để tiêu thụ tài sản trộm cắp còn Minh vẫn tiếp tục ở lại nhà nghỉ. Hơn 1 tuần sau, Minh quyết định quay lại biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh để trộm cắp. Rạng sáng ngày 5/9, Minh đột nhập được vào căn biệt thự và lấy được một số tài sản.

Tại phòng làm việc trên tầng 2, Minh lấy trộm 1 máy tính xách tay rồi đem xuống để ở phòng khách. Minh còn lấy trộm 200.000 đồng trong phòng thờ của gia đình. Lúc quay xuống tầng 1, Minh phát hiện một chiếc máy tính xách tay trong túi, nhãn hiệu Apple nên lấy luôn. Toàn bộ số tài sản trên được Minh để ở ngoài vườn, sau đó quay trở lại phòng ngủ của vợ chồng ca sĩ để tiếp tục lấy cắp tài sản. Khi đang lục túi xách tại phòng ngủ, ca sĩ Mỹ Linh thức dậy khiến tên trộm giật mình bỏ chạy.

Lúc chạy qua chỗ để máy tính, Minh còn vớ theo chiếc túi đựng máy tính Apple và sạc. Theo thông tin trên báo Phụ Nữ News, Minh chỉ kịp mang theo chiếc túi đựng máy tính và sạc rồi nhảy qua tường rào bỏ trốn.

Ngày 5/9, cả 2 gia đình đã đến trình báo tại cơ quan điều tra. Trung và Minh bị bắt giữ ngay sau đó. Khám xét nơi ở, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số tang vật và dao bấm, đèn pin, balo,… được 2 thanh niên này sử dụng khi trộm cắp tài sản.

Nhạc sĩ Anh Quân – chồng ca sĩ Mỹ Linh cho biết, vào tối ngày 5/9, vì trời mưa to nên anh phải nhốt chó trong chuồng, nên tên trộm mới dễ dàng đột nhập được vào nhà.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: