Ngày 9/10 vừa qua, công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 bảo mẫu về tội “Hành hạ người khác”, theo báo Người Lao Động đưa tin.

2 bảo mẫu bị khởi tố là Lê Thị Hoài L. (22 tuổi, quê huyện Gio Linh, Quảng Trị, tạm trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và Nguyễn Tú A. (22 tuổi, trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Nạn nhân bị hành hạ là cháu Cù Hoàng Phi L. (15 tháng tuổi, trú tại phường Hải Đình, TP Đồng Hới).

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin trước đó, vào trưa ngày 5/10, sau khi xem lại camera theo dõi lớp học, chị Đinh Thị Thúy Hằng sững sờ trước hành vi của các cô giáo tại trường đối với con mình. Sau đó chị đã tới trường gửi con, khi xông vào thì chị tận mắt chứng kiến con trai 15 tháng tuổi bị cô giáo nhét giẻ vào miệng, đè xuống sàn với nhiều vết bầm tím… Khi bị phát hiện, các bảo mẫu cố gắng đẩy chị và chồng chị ra không cho chụp hình.

Khi bất ngờ chạy vào phòng thì người mẹ thấy con mình bị các cô giáo trói tay chân, nhét giẻ vào miệng…(Ảnh: Facebook)
Bé trai bị các bảo mẫu trói ngược chân tay, chiếc giẻ nhét vào miệng bé trai được đè dưới chân bảo mẫu. (Ảnh: Facebook)

Sau khi vụ việc được phản ánh, trưa ngày 6/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã yêu cầu cơ sở mầm non Sơn Ca phải dừng ngay hoạt động. Công an phường Nam Lý, TP Đồng Hới đã đến hiện trường lập biên bản và điều tra vụ việc.

Trường mầm non Sơn Ca (TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã bị giải thể. (Ảnh: vnexpress.net)

Chiều 8/10, UBND TP Đồng Hới đã ra quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng đối với bà Trần Thị Thúy Hằng – Chủ cơ sở Trường mầm non Sơn Ca vì hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép. Đồng thời, bà Hằng phải giải thể cơ sở mầm non trái phép này, trả lại các khoản thu của phụ huynh nếu có.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: