Hàng trăm lính cứu hỏa cùng nhiều phương tiện được huy động để dập đám cháy lớn bốc lên từ một nhà máy ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc. Hàng ngàn mét vuông nhà xưởng chứa nhiều nguyên liệu và thiết bị sản xuất bị thiêu rụi.

Vào khoảng 7h sáng ngày 1/9, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất chỉ, sợi của công ty Ming Shyang thuộc khu công nghiệp Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, Sài Gòn), gây thiệt hại hơn 3.000m2 nhà xưởng và nhiều trang thiết bị, máy móc khác, theo báo Vnexpress đưa tin.

Được biết, vào thời điểm trên, một số công nhân đến công ty làm việc thì phát hiện ngọn lửa bốc lên từ khu vực xưởng. Các công nhân đã báo tin cho lực lượng PCCC và dùng bình chữa cháy, nước để dập lửa nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC các khu vực liền kề như quận Tân Phú, Bình Chánh, Quận 12, Quận 11 đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm lính cứu hỏa đến hiện trường.

chay lon o KCN
Nhiều vòi rồng được tỏa ra từ nhiều hướng xịt nước vào đám cháy, nhiều lính cứu hỏa phải mang bình dưỡng khí, đeo mặt nạ cầm vòi rồng vào sâu bên trong nhà máy để dập lửa – (laodong.com.vn)
Tin tiep ve vu chay o KCN Vinh Loc: 3.000m2 nha xuong bi thieu rui-hinh-anh-1
Lực lượng PCCC tích cực dập lửa. (Ảnh: motthegioi.vn)

Sau hơn 1 giờ dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Đến 9h30 khói vẫn âm ỉ bốc lên, lính cứu hỏa phải liên tục xịt nước.

khu cong nghiep Vinh Loc A, hoa hoan
Theo ước tính, vụ cháy gây thiệt hại 3.000m2 nhà xưởng, 165 tấn nguyên liệu, sản phẩm chỉ sợi và hơn 80 trang thiết bị, máy móc của công ty. (Ảnh: motthegioi.vn)
Nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi – (Ảnh: laodong.com.vn)
Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. (Ảnh: laodong.com.vn)

Được biết, Công ty Ming Shyang có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất chỉ may và chỉ thêu. 

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên đang được điều tra làm rõ.

Hà Tĩnh: Cháy chợ, thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng

Trước đó, vào tối ngày 31/8, cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại chợ Bộng tại Hà Tĩnh, 500 người tham gia dập lửa trong đêm.

Chợ Bộng Hà Tĩnh có diện tích hơn 3.000 m2. Phía trong chợ có 40 hộ tiểu thương kinh doanh hàng vải, dày dép và đồ dùng học tập – (Ảnh: Người dân cung cấp/Vnexpress.net)
Chợ Bộng Hà Tĩnh có diện tích hơn 3.000 m2. Phía trong chợ có 40 hộ tiểu thương kinh doanh hàng vải, dày dép và đồ dùng học tập – (Ảnh: Người dân cung cấp/Vnexpress.net)

Khoảng 21h tối 31/8, khói nghi ngút phát ra từ trong đình chợ Bộng (xã Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh), sau đó lan sang thiêu rụi hàng chục gian hàng buôn bán vải, quần áo, giày dép của các tiểu thươn, theo Vnexpress đưa tin.

Nhận tin báo lực lượng PCCC địa phương đã có mặt và đám cháy được dập tắt sau 2 tiếng.

Thống kê ban đầu có 42 tiểu thương bị thiệt hại với tổng số tiền ước tính 2 tỷ đồng.

Nhiều hàng hóa bị thiêu rụi - (Ảnh: Facebook)
Nhiều hàng hóa bị thiêu rụi – (Ảnh: Facebook)

Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: