Các đơn vị thi công đã khởi công xây dựng cầu Ghềnh mới theo đúng kế hoạch, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 tới.

Báo Kiến Thức đưa tin, sáng ngày 1/4, đại diện ban quản lý dự án Đường sắt khu vực 3 cho biết, hiện các đơn vị thi công đã triển khai một số hạng mục thi công xây dựng cầu Ghềnh mới trên bờ như tháo ray, đào đất,… Và để tiết kiệm chi phí nên đơn vị này đã không tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Ghềnh.

xay cau Ghenh moi
Thủ tục khởi công xây cầu Ghềnh mới được tổ chức đơn giản, khu vực bắt đầu được dọn dẹp để thi công. (Ảnh: nld.com.vn)

Cầu Ghềnh mới theo thiết kế có 2 mố, 2 trụ, 3 nhịp, trong đó mỗi nhịp dài 75 m, dầm bằng giàn vòm thép. Cầu cũng sẽ được nâng cao độ tiếp giáp ray sắt tàu hỏa lên khoảng 2,2 m để đáp ứng tĩnh không thông thuyền cấp 3 ở mức 7 m (tức cao hơn 3 m so với tĩnh không thông thuyền của cầu cũ).

Bên cạnh đó, cầu được thiết kế rộng thêm phần hành lang để cho các phương tiện xe máy đi lại hai chiều, mỗi chiều 1,2 m.

Tổng kinh phí toàn bộ dự án là 298,5 tỷ đồng được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2016, trong đó các hạng mục xây mới cầu hơn 153,7 tỷ đồng.

Dự kiến, cầu Ghềnh mới sẽ hoàn thành vào tháng 7 tới.

Liên quan đến công tác trục vớt cầu Ghềnh, hiện tại đơn vị thi công trục vớt đang tiếp tục tháo dỡ hai nhịp 1 và 4 để phục vụ công tác thi công cầu Ghềnh mới, bàn giao cho UBND tỉnh Đồng Nai.

Thông tin trên VOV Giao Thông, về việc đưa nhịp cầu Ghềnh còn nguyên vẹn vào bảo tàng, ông Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết: Cần cân nhắc phương án này vì mỗi nhịp cầu dài 100m, nặng khoảng 500 tấn, trong khi vận chuyển bằng đường bộ thì tải trọng của hệ thống cầu đường bộ ở Đồng Nai không đáp ứng nổi.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào khoảng 11h30 ngày 20/3, tàu kéo sà lan từ hạ nguồn lên thượng nguồn sông Đồng Nai khi đi qua cầu Ghềnh đã đâm sập một móng cầu, khiến 2 nhịp cầu bị sập xuống nước, trong đó, 1 nhịp chìm hẳn dưới sông Đồng Nai, 1 nhịp khác còn dính 1 ít ở mố cầu.

2 nhịp cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập, trong đó, 1 nhịp bị chìm hẳn dưới sông Đồng Nai, 1 nhịp còn dính một ít ở mố cầu. (Ảnh: motthegioi.vn)
Sự cố sập cầu Ghềnh khiến giao thông đường sắt tuyến Bắc – Nam bị đứt đoạn. (Ảnh: motthegioi.vn)

Cầu Ghềnh là cầu nối giữa đường bộ và đường sắt, có đường ray xe lửa chạy giữa cầu nên nhịp cầu bị sập làm cho các thanh sắt, đường ray xe lửa bị bật văng, rơi xuống sông. Sự cố đã khiến toàn bộ các đoàn tàu chạy hướng Sài Gòn – Hà Nội và ngược lại đều phải ngưng hành trình qua cầu Ghềnh khiến giao thông đường sắt bị gián đoạn. Hàng ngàn hành khách đi tàu hỏa tuyến Bắc – Nam buộc phải dừng tại ga Biên Hòa để trung chuyển rồi mới tiếp tục hành trình.

Sự cố đã gây ra thiệt hại rất lớn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành đường sắt và đường thủy.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: