Christian Benteke mới gia nhập Liverpool 10 tháng trước dưới thời HLV Brendan Rodgers, nhưng kể từ khi xuất hiện HLV Jurgen Klopp tiền đạo người Bỉ không cạnh tranh được suất đá chính trên hàng công. Cựu tiền đạo CLB Aston Villa nhiều khả năng sẽ tìm bến đỗ mới sau VCK Euro 2016.

Ngôi sao người Bỉ cập bến Anfield từ CLB Aston Villa với mức phí chuyển nhượng 32 triệu Bảng hồi mùa Hè 2015. Được kỳ vọng rất nhiều dưới thời HLV Rodgers, nhưng Benteke đã gặp không ít khó khăn dưới trướng Jurgen Klopp và anh đang dự định sẽ có cuộc trao đổi thắng thắn với chiến lược gia người Đức về tương lai của mình tại Anfield trong mùa giải mới.

Chia sẻ trên tờ DailyMail, Benteke nói: “Thật sự là khó khăn vì tôi biết Liverpool là một CLB lớn với nhiều áp lực, ở đây có nhiều cầu thủ giỏi và không dễ để cạnh tranh vị trí, nhưng tôi sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực. Tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào bản thân. Hiện tại tôi sẽ tập trung tối đa cho Euros và sau đó mới xem xét tới tương lai ở mùa giải mới. Tôi đã ký với Liverpool hợp đồng 5 năm rồi. Tôi không ký hợp đồng ngắn hạn, nhưng tôi sẽ phải nói chuyện với HLV trưởng để biết kế hoạch nhân sự của ông ấy cho mùa giải mới”.

Được biết, mùa bóng qua Benteke đã không thể cạnh tranh được vị trí trung phong với tiền đạo đồng hương Divock Origi và ngôi sao tuyển Anh Daniel Sturridge. Điều đó có nghĩa rằng dưới con mắt của HLV Klopp, Benteke chỉ là lựa chọn thứ 3 tại Anfield và điều này khó thay đổi trong giai đoạn đầu mùa tới.

%image_alt%
Benteke chưa cạnh tranh được vị trí với tiền đạo đồng hương Divock Origi. (Ảnh: Liverpoolfc)

Benteke đến Anfield với kỳ vọng sẽ là mũi công phá số 1 của HLV Brendan Rodgers, nhưng mọi thứ đã thay đổi khá nhanh khi HLV mới xuất hiện và cựu tiền đạo Aston Villa chưa thể thích ứng kịp với triết lý mới của HLV người Đức.

Tiền đạo người Bỉ bộc bạch thêm rằng: “Lúc đầu khi không được lựa chọn, quả thực không dễ để chấp nhận thực tế, nhưng sau đó tôi cũng quen hơn và điều duy nhất cần làm là tự nhắc mình phải tập luyện chăm chỉ hơn để chứng minh năng lực bản thân, đồng thời cũng phải tôn trọng lựa chọn của HLV. Sắp tới tôi sẽ trao đổi thẳng thắn với Klopp để biết về kế hoạch của HLV cho mùa bóng mới. Tôi không phải là người duy nhất tại Liverpool muốn làm điều đó. Tôi biết nhiều cầu thủ khác cũng muốn biết điều gì sẽ diễn ra vào mùa giải mới vì khi đó đội bóng chỉ chơi 1 trận/ tuần và mức độ cạnh tranh vị trí sẽ còn khắc nghiệt hơn nữa”.

Trong một diễn biến khác, nhằm bổ sung thêm sức mạnh cho hàng công Liverpool đang rốt ráo kết thúc đàm phán mua tài năng trẻ 18 tuổi Ben Chilwell của CLB Leicester City. Nhiều nguồn tin từ Anfield cho rằng họ gần như chắc chắn sẽ có được chữ ký của tài năng trẻ chạy cánh U21 Anh với mức phí 3 triệu Bảng.

Tấn Bình