Các cảnh sát ở Parma Ohio, Mỹ mới đây đã phát hiện ra rằng một trong những chiếc xe tuần tra của họ đã được một cô chim bồ câu trưng dụng để xây dựng … tổ.

Nhưng thay vì đuổi chú chim ra khỏi cái tổ ấm cúng đó, họ đã làm điều hoàn toàn ngược lại. Họ dựng cho nó một cái tổ thậm chí còn ấm áp hơn nữa.

Cái tổ được tạo ra trước đó để chuẩn bị cho việc đẻ trứng không có nhiều thứ che chắn để có thể bảo vệ đàn chim non, các cảnh sát viên đã gắn thêm một chiếc ô vào kính chắn gió để giữ cho chiếc tổ khô ráo trong trời mưa và râm mát khi trời nắng.

Sau đó, để chắc chắn rằng cô chim bồ câu mái sẽ không bị làm phiền bởi những người có thể không biết rằng chiếc xe tuần dương hiện nay là một vườn ươm chim, họ đã quây quanh khu vực đỗ chiếc xe đó bằng dây băng cảnh sát. Nhưng những việc làm tốt của họ vẫn chưa kết thúc ở đó.

(Ảnh: Facebook/City of Parma)

Các cảnh sát viên đã liên tục cung cấp giun cho chim mẹ trong khi nó đang phải ở yên một chỗ để ấp những quả trứng của mình.

(Ảnh: Facebook/City of Parma)

Phát ngôn viên của sở canh sát Parma Kevin Riley nói với đài tin tức Fox 8 rằng, tuy tất cả những nỗ lực này là không nhất thiết đối với công việc quan trọng thực thi pháp luật của họ, nhưng đây là một phần của nhiệm vụ cao cả hơn. “Các nhân viên của chúng tôi là những con người giống như bất cứ ai khác. Chúng tôi chăm lo cho đời sống của cả con người và động vật, vì vậy các cảnh sát viên đã chăm sóc cho chú chim này, họ đã đặt cho nó cái tên Gerty và chăm sóc nó cẩn thận, thậm chí là có thể sẽ chăm sóc cả bầy chim non trên xe tuần tra.”

Theo Thedodo
Thu Hiền

Xem thêm: