Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nổi tiếng với các cử tri đã đăng ký hơn Tổng thống Joe Biden, theo cuộc thăm dò của Harvard CAPS và Harris Poll hôm thứ Hai do tờ The Hill công bố.

“48% số người được hỏi nói rằng họ có cái nhìn tích cực về ông Trump so với 46% nói rằng họ có quan điểm tích cực về người kế nhiệm của ông ấy”, The Hill cho hay.

Ngoài ra, 51% số người được hỏi tin rằng ông Trump thực sự là “một tổng thống tốt hơn ông Biden”.

Trong nhiệm kỳ của ông Trump, Hoa Kỳ đã thành công trong việc đạt được các thỏa thuận thương mại, xây dựng các thỏa thuận hòa bình Trung Đông lịch sử và tăng lương cho nhiều thành phần nhân khẩu học khác nhau. Nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden tính cho tới thời điểm hiện tại đã được xác định bởi cuộc di tản chết người ở Afghanistan và cuộc khủng hoảng biên giới phía Nam của Hoa Kỳ.

The Hill , một cơ quan truyền thông thành lập có thiên hướng cánh tả ủng hộ Đảng Dân chủ, thừa nhận các con số của cuộc thăm dò là “đáng chú ý” đối với ông Biden, “người đã liên tục có được các con số tích cực hơn so với ông Trump trong suốt những tháng đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình”.

Ấn phẩm thiên tả khẳng định “nhận thức của công chúng về Biden bị vùi dập” là do việc xử lý của ông đối với đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng ở Afghanistan.

Trước đó, theo cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac, chỉ có 48% người trưởng thành ở Mỹ tán thành việc ông Biden xử lý đại dịch và 49% số người không đồng ý. Con số đã thay đổi nhiều so với hồi tháng 8, khi có 53% tán thành và 40% không tán thành.

Harvard CAPS và Harris Poll thực hiện khảo sát trên 1.578 cử tri đã đăng ký từ ngày 15 đến ngày 16/9.