Vì “muốn tìm cuộc sống mới” nên tài xế taxi Lê Hồng Quân (31 tuổi) đã tự rạch tay, đập vỡ kính, vất lại sim điện thoại để tạo hiện trường vụ giết người, cướp của.

Vào ngày 14/11, người dân xã Gia Lộc, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã phát hiện 1 chiếc taxi 7 chỗ dừng lại bên đường, chốt cửa đã lâu. Nghi có dấu hiệu bất thường, người dân liền báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng công an liền đến để kiểm tra. Qua xác định ban đầu, chiếc taxi đó do Lê Hồng Quân (31 tuổi) điều khiển. Đồng thời, quan sát thấy trên taxi có nhiều vết máu cùng mảnh kính vỡ vụn, lực lượng chức năng đã nghi là hiện trường vụ án giết người cướp của có tính chất phức tạp

Tuy nhiên, khi trích xuất camera của người dân gần đó, công an tỉnh Ninh Bình thấy 1 người mặc quần áo tối màu, đeo khẩu trang, đi bộ có hình dáng giống hệt tài xế Quân.

Từ đó, cảnh sát đã chuyển hướng điều tra vì xác định đây không phải vụ giết người cướp tài sản. Sau nhiều ngày phối hợp với Cục cảnh sát hình sự và công an ở nhiều địa phương, CA tỉnh Ninh Bình đã phát hiện tài xế Quân ở TP Cần Thơ.
Trưa ngày 20/11, khi vừa di chuyển ra Bình Dương, Quân đã bị bắt giữ.

Làm việc tại cơ quan chức năng, Quân thổ lộ, do khao khát cuộc sống mới nên khi Quân đã nảy ra ý định “thoát xác” bằng cách dùng dao lam rạch tay, bẻ kính mắt, tháo sim điện thoại vất lại trên xe để tạo hiện trường 1 vụ giết người, cướp của.

Hiện, cảnh sát hình sự Ninh Bình đang đưa Lê Hồng Quân từ Bình Dương về Ninh Bình để làm rõ hành vi tạo hiện trường giả, gây khó khăn cho công tác phá án.

Hoàng Minh (TH)