Sáng ngày 12/5, tại Hải Phòng, UBND TP. Hải Phòng và Bộ GTVT đã tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, đặt tại đường Lê Hồng Phong, phường Thành Tô, quận Hải An, TP. Hải Phòng. Cảng được xác định là một cảng quan trọng trong hệ thống Cảng hàng không quốc tế của Việt Nam.

Cảng có chức năng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bằng sông Hồng, vùng duyên hải Bắc Bộ, TP. Hải Phòng và phục vụ các mục đích quốc phòng. Nhiệm vụ chính của cảng là vận chuyển hành khách, hàng hoa quốc tế, nội địa, ngoài ra có nhiệm vụ dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và thực hiện các nhiệm vụ quân sự.

Theo Trang thông tin điện tử Cục Hàng không Việt Nam, ngày 12/5, cảng đưa các hạng mục công trình thuộc giai đoạn 1 dự án cải tạo, mở rộng khu bay (đường cất hạ cánh mới, hệ thống đèn đêm, sân đỗ tàu bay mở rộng), nhà ga hành khách (công suất 2 triệu hành khách/năm) vào khai thác.

Đến hết quý I/2017, giai đoạn 2 của dự án cải tạo, mở rộng khu bay hoàn thành và đưa vào khai thác, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đảm bảo khai thác các loại tàu bay code E như B777, A330/350.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: