Điểm qua các ứng viên đã qua vòng sơ khảo để tham dự vòng chung kết hoa hậu 2016 được tổ chức vào cuối tháng 8 này, nếu nói về thành tích học tập thì nổi bật nhất là thí sinh Phùng Bảo Ngọc Vân 19 tuổi. Cô gái đến từ Hà Nội sở hữu chiều cao 1m72, gương mặt thanh tú và nụ cười duyên dáng này có thành tích học tập cùng những sáng chế đáng khâm phục.

Cùng điểm qua một số nét chính thành tích học tập và sáng chế của thí sinh này.

Ngay từ lúc học cấp 2 Vân học đều các môn, đặc biệt lại giỏi cả văn lẫn toán. Năm lớp 9 Vân nằm trong danh sách học sinh giỏi của trường đi thi cấp quận môn văn, toán, địa lý; nhưng do lịch thi văn và toán trùng nhau nên Vân chọn thi toán và địa lý.

Đợt thi này Vân xuất sắc đoạt giải nhì học sinh giỏi toán cấp quận, giải khuyến khích môn địa lý.

Vân chọn thi vào 2 trường THPT là chuyên Toán Tin, Trường THPT Hà Nội – Amsterdam và Trường THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Vân xuất sắc đỗ cả 2 trường. Trong đó điểm vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thừa đến 7 điểm và Vân quyết định chọn học trường này.

Với thành tích học tập xuất sắc, Vân được tuyển thẳng vào trường ĐH Ngoại thương Hà Nội  khoa Kinh tế Đối Ngoại.

Khi học THPT Vân rất thích nghiên cứu khoa học và đã có những phát minh kỹ thuật ngay khi còn đi học

Tháng 4/2015 khi học lớp 12, Ngọc Vân xuất sắc đoạt huy chương vàng với sản phẩm của mình là phần mềm cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất tại Triển lãm quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật tại Malaysia.

Với thành tích này Ngọc Vân được Chủ tịch Hội đồng Sáng chế các trường đại học Hàn Quốc mời làm diễn giả, đại diện Việt Nam tham dự hội thảo khoa học ở Hàn Quốc vào cuối tháng 7 năm nay.

Ảnh vnexpress.net
Ảnh facebook

Trước đây Ngọc Vân chưa hề tham dự bất kỳ cuộc thi sắc đẹp ở tầm quốc gia nào, lần này Vân muốn thử sức tại cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2016.

Đến với vòng chung kết, Ngọc Vân đã trả qua 2 cuộc thi sơ khảo miền bắc với hơn 100 thí sinh tham gia, Vân đã nằm trong 18 thí sinh đại diện miền bắc lọt vào vòng chung kết.

giaoducthoidai.vn
Phùng Bảo Ngọc Vân tại cuộc thi miền bắc. Ảnh giaoducthoidai.vn

Hy vọng rằng tại vòng chung kết tới đây Ngọc Vân sẽ tiếp tục bay cao giống như thành tích học tập mà em đã đạt được.

Ngọn Hải Đăng

Từ Khóa: