Sáng nay 20/4, tuần lễ chào mừng Ngày Sách Việt Nam đã chính thức khai mạc tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP. HCM). 

Theo đó, các hoạt động trong dịp này tại đường sách TP.HCM sẽ tạo ra một không gian văn hoá đọc mới mẻ, hiện đại cho công chúng.

Tuần lễ chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm nay sẽ sự tập trung vào đối tượng thụ hưởng sách là trẻ em, thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có cuộc thi Tủ sách gia đình nhằm mục đích thắp sáng tình yêu đọc sách cho con em, khuyến khích các gia đình xây dựng tủ sách cho trẻ thơ, tin đưa từ VTV.

Nam nay, rất nhiều ấn phẩm đẹp được trưng bày tại đường sách, đây là những ấn phẩm của các nhà xuất bản, các công ty sách đã được Hội Xuất bản Việt Nam trao giải thưởng Sách hay – Sách đẹp năm 2016.

Đặc biệt, hoạt động sách 0 đồng có duy nhất trong ngày mai (21/04). Từ 17g – 18g, độc giả sẽ được tặng sách tại các gian hàng trên Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Hơn nữa, chương trình Tuần lễ sách thiếu nhi dưới chủ để “Vừng ơi! Mở cửa ra…” sẽ dành riêng cho các em thiếu nhi và phụ huynh với mức giảm giá 20%.

Theo ông Lê Hoàng trao đổi trên Zing.vn, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, ngày sách Việt Nam ra đời nhấn mạnh thêm truyền thống hiếu học, hiếu đọc của người Việt.

Trong thời buổi điện thoại, máy tính phát triển ồ ạt, người đọc trẻ dễ lơ là sách thì đây chính là dịp để nhắc nhở các em dành thời gian và gắn bó hơn với sách”, ông Lê Hoàng nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong dịp này tại đường sách còn có rất nhiều buổi giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc.

(Ảnh trong bài dẫn từ Zing.vn).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: