Giant’s Causeway (tạm dịch lối đi của người khổng lồ) luôn luôn là một nơi rất bí ẩn với con người. Nó có vị trí nằm tại vùng bờ biển thuộc hạt Altrim, Bắc Ireland, Vương quốc Anh.

Bờ biển này thu hút rất đông khách du lịch và các nhà nghiên cứu đến đây bởi tại đây có khoảng 40.000 cột bazan khổng lồ màu đen được xếp ngay ngắn, kết quả của một vụ phun trào núi lửa cổ xưa. Khu vực này đã được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO, trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia của Anh.

Nhưng gần đây các du khách đến thăm quan nơi đây đã vô tình quay được một đoạn phim mang đầy màu sắc bí ẩn. Video ghi lại cảnh  một tảng đá trên ngọn đồi đột nhiên mở ra và sau đó lại đóng lại không giải thích được?

Sau khi các nhân viên tại đó nghe được tin đã đến kiểm tra nhưng không tìm ra manh mối nào.

Giant'sCauseway 1

Về khu du lịch Giant’s Causeway người dân vốn đã tương truyền câu chuyện truyền thuyết từ xa xưa. Câu chuyện bắt đầu ở Bắc Ireland, một người đàn ông khổng lồ có tên Fionn mac Cumhaill đã sống ở đây. Một ngày, anh nhận được sự thách thức từ người khổng lồ Benandonner ở Scotland. Do đó, người khổng lồ Ireland đã dùng với những viên đá trụ cột hình lục giác để xây dựng một con đường đắp cao trên biển ở giữa Biển Bắc Ireland và Scotland. Mục đích nhằm khiến cho đối phương khó có thể vượt qua Biển Bắc và xảy ra trận quyết chiến sống còn với anh.

Nhưng sau đó, người khổng lồ Ireland đã kinh hãi phát hiện ra người khổng lồ Scotland có kích cỡ thân thể còn lớn hơn nhiều so với những người khổng lồ khác. Do đó thấy rằng bản thân không có khả năng giành chiến thắng. Đột nhiên cái khó ló cái khôn, người khổng lồ Ireland đột nhiên nghĩ ra một mưu kế tuyệt vời. Anh nhờ vợ giúp mình cải trang thành một em bé và đặt nằm vào trong nôi. Khi người khổng lồ Scotland theo đúng lời hẹn tới, nhìn thấy “con” của người khổng lồ Ireland thì gần như hết hồn. Anh ta nghĩ nếu “con” đã vậy thì chắc chắn gã khổng lồ Ireland phải là người khổng lồ trong những người khổng lồ. Vì vậy quá khiếp vía và vội vã sợ hãi bỏ chạy.

Giant'sCauseway 2

Gã khổng lồ Scotland trên đường bỏ chạy đã cố tình khiến cho những trụ cột dọc đường bị vỡ nát để ngăn chặn người khổng lồ Ireland đuổi theo đánh bắt mình. Vì vậy mới hình thành nên địa danh Giant’s Causeway như bây giờ. Điều thú vị là trên đảo Staffa ở Scotland cũng có những cột trụ khổng lồ tương tự như vậy.

Về vấn đề này, nhiều người cho rằng những hiện tượng siêu nhiên và những truyền thuyết cổ xưa vốn tồn tại và có thật. Vì vậy người dân tin rằng những điều này hoàn toàn đúng sự thật. Nhưng tất nhiên cũng có những người thể hiện sự hoài nghi, nói rằng đó chỉ là giả thuyết hay có lẽ là một mánh lới để quảng cáo du lịch. Còn có người nói, có thể đây là một khu căn cứ quân sự…

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ thế nào?

Bạch Mỹ

Xem thêm: